2 + (-4) + 6 + (-8) + ...+ 2006 + (-2008)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2+(-4)+6+(-8)+.....+2006+(-2008)
= (-2) + (-2) + ... + (-2) (có (2008 - 4) : 2 + 1 = 1003 số hạng)
= (-2) x 1003
= -2006
1+(-2) + (-3) + 4 + 5 + (-6) + (-7) + 8 +....+ 2005 + (-2006) +( - 2007) + (-2008)
= [1 + (-2) + (-3) + 4] + [5 + (-6) + (-7) + 8] + ... + [2005 + (-2006) + (-2007) + (-2008)]
= 0 + 0 + ... + (-4013)
= -4013
1+2-3-4+5+6-7-8+...+2005+2006-2007-2008+2009
=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+...+(2006-2007-2008+2009)
=1+0+0+...+0
=1
kết quả bằng 1 nha !
bn nên áp dụng công thức mà làm ko nên bài nào cg hỏi
SAo lại 1= 2 -3 -4 + 5 ....+2006-2007-2008+2009
Nếu là 1 + 2-3-4 + 5 ...+2006-2007 -2008 +2009 thì đây này
1 + 2-3-4 + 6-7-8 + 9 +... +2006 - 2007 -2008 +2009
= 1 -5 + 5 -9 + 9 +...-2009 + 2009
= 1 + 0 + 0 + ...+0
=1
=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+...+(2006-2007-2008+2009)+2010
=1+0+0+...+0+2010
=2011
Ta thấy tổng của 4 số bắt đầu từ 2 thì đều =0 (2-3-4+5=0,6-7-8+9=0)Ta đặt A=\(1+2-3-4+5+6-7-8+9+...+2006-2007-2008+2009+2010\)
= \(1+\left(2-3-4+5\right)+\left(6-7-8+9\right)+...+\left(2006-2007-2008+2009\right)+2010=1+0+0+...+0+2010=2011\)
2 + (-4) + 6 + (-8) + ...+ 2006 + (-2008)
= ( 2+ (-4) ) + ( 6 + (-8) ) + ...... ( 2006 + (-2008) )
= -2 + -2 + ...+ -2 ( 502 số hạng)
= -2 . 502
= -1004
Vậy tổng trên có giá trị là: -1004
2 + (-4) + 6 + (-8) + ...+ 2006 + (-2008)
= (-2) + (-2) + (-2) + ... + (-2)
= (-2) . (-1004)
= 2008