xác định tổng các hệ số của các đa thức :
9(x)=(3x2-11x+9)2020.(5x4+4x3+3x2-12x-1)20
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: \(A=5x^5-5x^3+7x^2-2x+4\)
\(B\left(x\right)=-5x^6+2x^4+4x^3+4x^2-4x-1\)
2: \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=5x^5-5x^3+7x^2-2x+4-5x^6+2x^4+4x^3+4x^2-4x-1\)
\(=-5x^6+5x^5+2x^4-x^3+11x^2-6x+3\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=5x^5-5x^3+7x^2-2x+4+5x^6-2x^4-4x^3-4x^2+4x+1\)
\(=5x^6+5x^5-2x^4-9x^3+3x^2+2x+5\)
Ta có p(x) + q(x)
Bậc của đa thức p ( x ) + q ( x ) = 4 x 4 + 6 x 3 - 6 x 2 + 6 x - 6 l à 4
Chọn đáp án C
+) Ta có
2 g ( x ) = 2 − x 4 + 2 x 3 − 3 x 2 + 4 x + 5 = − 2 x 4 + 4 x 3 − 6 x 2 + 8 x + 10 Ta có f ( x ) − 2 ⋅ g ( x ) = 5 x 4 + 4 x 3 − 3 x 2 + 2 x − 1 − − 2 x 4 + 4 x 3 − 6 x 2 + 8 x + 10 = 5 x 4 + 4 x 3 − 3 x 2 + 2 x − 1 + 2 x 4 − 4 x 3 + 6 x 2 − 8 x − 10 = 5 x 4 + 2 x 4 + 4 x 3 − 4 x 3 + − 3 x 2 + 6 x 2 + ( 2 x − 8 x ) − 1 − 1 = 7 x 4 + 3 x 2 − 6 x − 11
Hệ số cần tìm là -11
Chọn đáp án C
Hệ số lũy thừa bậc 6 là – 5
Hệ số của lũy thừa bậc 4 là 2
Hệ số của lũy thừa bậc 3 là 4
Hệ số của lũy thừa bậc 2 là 4
Hệ số của lũy thừa bậc 1 là –4
Hệ số của lũy thừa bậc 0 là –1
a: M(x)=5x^4+4x^3+2x+1-5x^4+x^3+3x^2+x-1
=5x^3+3x^2+3x
b: N(x)=5x^4+4x^3+2x+1+5x^4-x^3-3x^2-x+1
=10x^4+3x^3-3x^2+x+2
`@` `\text {dnammv}`
` \text {M(x)-A(x)=B(x)}`
`-> \text {M(x)=A(x)+B(x)}`
`-> M(x)=(5x^4 + 4x^3 + 2x + 1)+(-5x^4 + x^3 + 3x^2 + x - 1)`
`= 5x^4 + 4x^3 + 2x + 1-5x^4 + x^3 + 3x^2 + x - 1`
`= (5x^4-5x^4)+(4x^3+x^3)+3x^2+(2x+x)+(1-1)`
`= 5x^3+3x^2+3x`
`b,`
`\text {N(x)=A(x)-B(x)}`
`N(x)=(5x^4 + 4x^3 + 2x + 1)-(-5x^4 + x^3 + 3x^2 + x - 1)`
`= 5x^4 + 4x^3 + 2x + 1+5x^4 - x^3 - 3x^2 - x + 1`
`= (5x^4+5x^4)+(4x^3-x^3)-3x^2+(2x-x)+(1+1)`
`= 10x^4+3x^3-3x^2+x+2`
a) Ta có: \(M\left(x\right)=3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+2x^2-6\)
\(=\left(4x^4+5x^4\right)+\left(3x^3-3x^3\right)+\left(x^2+2x^2\right)-x-6\)
\(=9x^4+3x^2-x-6\)
Ta có: \(N\left(x\right)=-2x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+5+x\)
\(=-x^4+\left(4x^3-5x^3\right)+\left(-2x^2-x^2\right)+\left(3x+x\right)+5\)
\(=-x^4-x^3-3x^2+4x+5\)
c) Ta có: M(x)+N(x)
\(=9x^4+3x^2-x-6-x^4-x^3-3x^2+4x+5\)
\(=8x^4-x^3+3x-1\)
Thu gọn Q(x) = 5x4 - x5 - x2 - 2x3 + 3x2 + 3x - 2x4 + 5
= -x5 + 3x4 - 2x3 + 2x2 + 3x + 5
Hệ số của x4là 3. Chọn B