tìm mn biết rằng mn x mnm = mnmn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
a)
CTHH: KaNbOc
Ta có: %O = 100% - 38,613% - 13,861% = 47,526%
\(m_K:m_N:m_O=38,613\%:13,861\%:47,526\%\)
=> \(39a:14b:16c=38,613:13,861:47,526\)
=> a : b : c = 1 : 1 : 3
=> CTHH: KNO3
b)
CTHH: KaClbOc
Ta có: %O = 100% - 31,837% - 28,98% = 39,183%
\(m_K:m_{Cl}:m_O=31,837\%:28,98\%:39,183\%\)
=> \(39a:35,5b:16c=31,837:28,98:39,183\)
=> a : b : c = 1 : 1 : 3
=> CTHH: KClO3
c)
CTHH: KaMnbOc
%O = 100% - 24,683% - 34,81% = 40,507%
\(m_K:m_{Mn}:m_O=24,683\%:34,81\%:40,507\%\)
=> \(39a:55b:16c=24,683:34,81:40,507\)
=> \(a:b:c=1:1:4\)
=> CTHH: KMnO4
2:
CTHH: NxOy
=> 14x + 16y = 108
Ta có: \(\dfrac{m_N}{m_O}=\dfrac{7}{20}\)
=> \(\dfrac{14x}{16y}=\dfrac{7}{20}\)
=> \(\dfrac{14x}{7}=\dfrac{16y}{20}=\dfrac{14x+16y}{7+20}=4\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=5\end{matrix}\right.\)
=> N2O5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Vì $p$ là số nguyên tố lớn hơn 3 nên $p$ không chia hết cho 3.
Mà $p$ lẻ nên $p=6k+1$ hoặc $6k+5$ với $k$ tự nhiên.
TH1: $p=6k+1$ thì:
$p^2-1=(6k+1)^2-1=6k(6k+2)=12k(3k+1)$
Nếu $k$ lẻ thì $3k+1$ chẵn.
$\Rightarrow p^2-1=12k(3k+1)\vdots (12.2)$ hay $p^2-1\vdots 24$
Nếu $k$ chẵn thì $12k\vdots 24\Rightarrow p^2-1=12k(3k+1)\vdots 24$
TH2: $p=6k+5$
$p^2-1=(6k+5)^2-1=(6k+4)(6k+6)=12(3k+2)(k+1)$
Nếu $k$ chẵn thì $3k+2$ chẵn
$\Rightarrow 12(3k+2)\vdots 24\Rightarrow p^2-1=12(3k+2)(k+1)\vdots 24$
Nếu $k$ lẻ thì $k+1$ chẵn
$\Rightarrow 12(k+1)\vdots 24\Rightarrow p^2-1=12(3k+2)(k+1)\vdots 24$
Vậy $p^2-1\vdots 24$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Ta thấy: \(\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|\ge0\left(\forall x\right)\\-\left(2-x\right)^2\le0\left(\forall x\right)\end{cases}}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left|x-2\right|=-\left(2-x\right)^2=0\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Học tốt!!!!
|x-2|=-(2-x)2
|x-2|=-(4-x2)
|x-2|=-4+x2
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=-4+x^2\\x-2=4-x^2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2;x=-1\\x=2;x=1\end{cases}}\)
Vậy...........................................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\dfrac{x+1}{29}+\dfrac{x+3}{27}=\dfrac{x-3}{33}+\dfrac{x-7}{37}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+30}{29}+\dfrac{x+30}{27}-\dfrac{x+30}{33}-\dfrac{x+30}{37}=0\)
\(\Leftrightarrow x+30=0\)
hay x=-30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(X - 35 ) x (x+17)=0
X - 35 = 0 hoặc X + 17 =0
X =0+35 hoặc 0 - 17
x = 35 hoặc - 17
vậy X = 35 hoặc X= -17
dù m giải như vậy nhưng mong bn hãy kiểm tra lại đầu bài lần nữa nhé
chuk hok tốt
đùa nhau à
đã có ai thi cuối học kì 1 lớp 5 chưa