Tính:
2 : (1/2 - 2)3
Giúp mình giải rõ nha mọi người
Cảm ơn mn trước
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+2\right)^2=\left(2x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\\\Leftrightarrow\left[x+2-\left(2x-1\right)\right]\left[x+2+2x-1\right]=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2-2x+1\right)\left(x+2+2x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(-x+3\right)\left(3x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+3=0\\3x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-3\\3x=-1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+2\right)^2=\left(2x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=2x-1\\x+2=-\left(2x-1\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2x=-1-2\\x+2=-2x+1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-3\\x+2x=1-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\3x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Ta có: sinx/2-cosx/2=1/2
<=> (sinx/2-cosx/2)2=1/4
<=> 1- sinx= 1/4
<=> sinx = 3/4
=> cosx = căn7/4 hoặc cosx= -căn7/4
=> sin2x = 2sinx.cosx
=> sin2x = 3. căn7/8 hoặc sin2x=-3.căn7/8
Câu 1.
a) Vì hai điện tích cùng dấu nên lực tương tác của chúng là đẩy nhau.
b) Lực tương tác:
\(F=k\cdot\dfrac{\left|q_1\cdot q_2\right|}{r^2}=9\cdot10^9\cdot\dfrac{6\cdot10^{-4}\cdot4\cdot10^{-5}}{0,06^2}=60000N\)
Câu 2.
a)Lực tương tác:
\(F=k\cdot\dfrac{\left|q_1\cdot q_2\right|}{r^2}=9\cdot10^9\cdot\dfrac{q^2}{0,03^2}=4\cdot10^{-2}\)
\(\Rightarrow q_1=q_2=q=6,32\cdot10^{-8}C\)
b)Để lực tương tác là \(8\cdot10^{-2}N\) cần đặt hai điện tích:
\(F'=k\cdot\dfrac{\left|q_1q_2\right|}{r'^2}=9\cdot10^9\cdot\dfrac{4\cdot10^{-15}}{r'^2}=8\cdot10^{-2}\)
\(\Rightarrow r'\approx0,02m=2cm\)
Câu 1:
a)Lực đẩy vì điện tích giữa chúng là cùng dấu
b)\(F=\dfrac{k\left|q_1q_2\right|}{r^2}=\dfrac{9.10^9\left|6.10^{-4}.4.10^{-5}\right|}{0,06^2}=3600\left(N\right)\)
Không có cái hình thì có biết hình dạng nó ra sao đâu mà giúp được bạn ơi?
\(2:\left(\frac{1}{2}-2\right)^3\)\(=2:\left(\frac{1}{2}-\frac{4}{2}\right)^3\)
\(=2:\left(\frac{-3}{2}\right)^3\)
\(=2:\frac{-27}{2^3}=2.\frac{2^3}{-27}=\frac{2^4}{-27}=\frac{-16}{27}\)