|x=2|=0
mình đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a.
$x(x-\frac{1}{2})< 0$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
\left\{\begin{matrix}
x< 0\\
x-\frac{1}{2}>0\end{matrix}\right.\\
\left\{\begin{matrix}
x>0\\
x-\frac{1}{2}< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
0> x>\frac{1}{2} (\text{vô lý})\\
0< x< \frac{1}{2}(\text{chọn})\end{matrix}\right.\)
b.
\(\frac{x-1}{x+2}< 0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x-1< 0\\ x+2>0\end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x-1>0\\ x+2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} -2< x< 1(\text{chọn})\\ -2> x>1(\text{vô lý})\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+3\right)^{2022}+\left(\sqrt{y-2}-1\right)^{2023}=0\) \(\left(ĐKXĐ: y\ge2\right)\)
Xét \(\left(x+3\right)^{2022}\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{y-2}-1\right)^{2023}\le0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{y-2}-1\le0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{y-2}\le1\)
\(\Leftrightarrow y-2\le1\)
\(\Rightarrow y\le3\)
\(\Rightarrow2\le y\le3\) mà \(y\in Z\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\Leftrightarrow x=-2\\y=3\Leftrightarrow x=-3\end{matrix}\right.\)
Em không nghĩ câu này đúng. Anh giải thích hộ bạn đó với ạ.
a: A=2/3*3/2*xy^2*x=x^2y^2
b: Bậc là 4
c: Khi x=-1 và y=2 thì A=(-1)^2*2^2=4
d: A=(xy)^2>0 khi x<>0 và y<>0
a) (2x−1)2−25=0(2x−1)2−25=0
(2x−1)2=0+25=25(2x−1)2=0+25=25
(2x−1)2=52=(−5)2(2x−1)2=52=(−5)2
⇒[2x−1=52x−1=−5⇒[2x=62x=−4⇒[x=3x=−2⇒[2x−1=52x−1=−5⇒[2x=62x=−4⇒[x=3x=−2
b) 8x3−50x=08x3−50x=0
2x(4x2
a: Ta có: \(\left(2x-1\right)^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-6\right)\left(2x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{x^2}{4}=0\\ \Leftrightarrow x\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{x}{4}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\dfrac{x}{4}=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{x^2}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4x-3x^2}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow-3x^2+4x=0\)
\(\Leftrightarrow-3x\left(x-\dfrac{4}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+1\right)+\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)\left(1+x+x^2\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[\left(x+2\right)\left(x-1\right)-\left(1+x+x^2\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x-2-1-x-x^2\right)\)
\(=-3\left(x-1\right)\) \(=3\left(1-x\right)\)
\(\left|x-2\right|=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+2=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
mình không chắc lắm vì bạn viết sai đề
|x=2|=0