(3/5x - 2/3x - x).1/7=-5/21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
a) \(\text{}/3x-5/-\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\) b)\(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)
\(/3x-5/=\frac{10}{21}\) \([x.\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right)]=\frac{-5}{21}.7\)
\(\Rightarrow3x-5=\frac{10}{21}hay3x-5=\frac{-10}{21}\) \(\left[x.\frac{-16}{15}\right]=\frac{-5}{3}\)
\(3x=\frac{115}{21}\) \(3x=\frac{95}{21}\) \(x=\frac{25}{16}\)
\(x=\frac{115}{63}\) \(x=\frac{95}{63}\) Vậy x = \(\frac{25}{16}\)
Vậy x \(\in\left\{\frac{115}{63};\frac{95}{63}\right\}\)
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
a) Ta có: \(\frac{x-17}{33}+\frac{x-21}{29}+\frac{x}{25}=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-17}{33}-1+\frac{x-21}{29}-1+\frac{x}{25}-2=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-17-33}{33}+\frac{x-21-29}{29}+\frac{x-2\cdot25}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-50}{33}+\frac{x-50}{29}+\frac{x-50}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-50\right)\left(\frac{1}{33}+\frac{1}{29}+\frac{1}{25}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{33}+\frac{1}{29}+\frac{1}{25}>0\)
nên x-50=0
hay x=50
Vậy: x=50
b) Ta có: \(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)+\left(5x+2\right)\left(3x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow-15x^2+46x-35+15x^2-4x-4-2=0\)
\(\Leftrightarrow42x-41=0\)
\(\Leftrightarrow42x=41\)
hay \(x=\frac{41}{42}\)
a, \(\frac{x-17}{33}+\frac{x-21}{29}+\frac{x}{25}=4\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-17}{33}-1\right)+\left(\frac{x-21}{29}-1\right)+\left(\frac{x}{25}-2\right)=4-4\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-17-33}{33}\right)+\left(\frac{x-21-29}{29}\right)+\left(\frac{x-2.25}{25}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-50}{33}+\frac{x-50}{29}+\frac{x-50}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-50\right)\left(\frac{1}{33}+\frac{1}{29}+\frac{1}{25}\right)=0\) (*)
Vì \(\frac{1}{33}+\frac{1}{29}+\frac{1}{25}>0\Rightarrow\) Phương trình (*) xảy ra khi: \(x-50=0\Leftrightarrow x=50\)
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là x = 50.
1) 2x(x + 1) - x2(x + 2) + x3 - x + 4 = 0
<=> 2x.x + 2x.1 + (-x2).x + (-x2).2 + x3 - x + 4 = 0
<=> 2x2 + 2x - x3 - 2x2 + x3 - x = 0 - 4
<=> x = -4
=> x = -4
2) xem lại đề rồi chúng mình nói chuyện cậu nha :))
3) tương tự (mình hơi lười, thông cảm :v)
3, [(3x - 5)(7 - 5x)] - [(5x + 2)(2 - 3x)] = 4
<=> ( 21x -15x^2 -35 +25x) - (10x -15x^2 + 4-6x)=4
<=> 21x -15x^2 -35 +25x- 10x + 15x^2 - 4+6x =4
<=> 42x - 39 =4
<=> 42x = 43
<=< x =43/42
2, (3x - 2)(4x - 5 ) - (2x - 1)(6x + 2) = 0
12x2- 15x - 8x + 10 - 12x2 - 4x + 6x + 2 = 0
- 21x = -12
x = 4/7
1, đã có người giải
(3/5x-2/3x-x).1/7=-5/21
<=> 3/35x-2/21x-1/7x=-5/21
<=> x(3/35-2/21-1/7)=-5/21
<=> -16/105x=-5/21
<=> x=(-5/21).(-105/16)
<=> x=25/16
vậy x= 25/16