K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2019

moị nguoi giup mik vs ak ,mik dag cần gấ́p

a: \(A=\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{x^2+x}{x^2+1}\cdot\dfrac{x+1-x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+1-2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}=\dfrac{x-1}{x^2+1}\)

b: A=1/5

=>\(\dfrac{x-1}{x^2+1}=\dfrac{1}{5}\)

=>x^2+1=5x-5

=>x^2-5x+6=0

=>x=2 hoặc x=3

10 tháng 4 2023

hé lo

10 tháng 4 2023
⊰⊹🅼🅸🅸🅽🅷☠☆bạn thật phúc hậu  
28 tháng 10 2016

Bạn xem lại đề nhé là \(\sqrt{x-1}\)hay \(\sqrt{x}-1\)

28 tháng 10 2016

\(\sqrt{x}-1\) mik nhầm đề 

a: \(A=\dfrac{x+x-2-2x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\left(\dfrac{x+2-2x}{1-x}\right)\)

\(=\dfrac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)}{x-1}\)

\(=\dfrac{-6}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}\)

b: Thay x=-4 vào A, ta được:

\(A=-\dfrac{6}{\left(-4+2\right)\left(-4-1\right)}=\dfrac{-6}{-2\cdot\left(-5\right)}=\dfrac{-6}{10}=\dfrac{-3}{5}\)