Tìm x
x-1/-15=-60/x-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1\(x\) - (\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)) = \(\dfrac{1}{6}\)
\(x\) - \(x\) + \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{1}{6}\) (vô lí)
Vậy không có giá trị nào của \(x\) thỏa mãn đề bài
\(\dfrac{x-1}{-15}\) = - \(\dfrac{60}{x-1}\)
(\(x\) - 1).(\(x\) - 1) = (-60).(-15)
(\(x\) - 1)2 = 900
\(\left[{}\begin{matrix}x-1=-30\\x-1=30\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-29\\x=31\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) {-29; 31}
1)x=60-15=45
2) x=180-60=120 Mà ảnh đại diện của bn đẹp z
1) x + 15 = 60
x = 60 - 15
x = 45
2) x + 60 = 180
x = 180 - 60
x = 120
x-1/-15 = -60/x-1
=> (x-1)2 = 900
=> (x-1)2 = 302
=> \(\hept{\begin{cases}x-1=-30\\x-1=30\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x=-29\\x=31\end{cases}}\)
y \(\times\) \(\dfrac{16}{64}\) + y \(\times\) \(\dfrac{25}{100}\) + y \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) + y \(\times\) \(\dfrac{15}{60}\) - \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{17}{15}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\)+ \(\dfrac{1}{4}\)) - \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{17}{15}\)
y = \(\dfrac{17}{15}\) + \(\dfrac{13}{15}\)
y = \(\dfrac{30}{15}\)
y = 2
Cái này bằng rủ em chơi oẳn tù tì ,em ra lá còn anh ra hôn má em
60-(15 x X+4 ) =15/2 : ½
60-(15.X+4)=3,75
15. X+4=60-3,75
15.X+4=56,25
15.X=56,25-4
15.X=52,25
X=52,25:15
X=3,48
Dấu (.)là dấu nhân
Dấu(,)là dấu phẩy tròn số thập phân
a) \(\dfrac{6}{13}:\left(\dfrac{1}{2}-x\right)=\dfrac{15}{39}\)
\(\dfrac{1}{2}-x=\dfrac{6}{13}:\dfrac{15}{39}\)
\(\dfrac{1}{2}-x=\dfrac{6}{5}\)
\(x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{6}{5}\)
\(x=-\dfrac{7}{10}\)
b) \(3\times\left(\dfrac{x}{4}+\dfrac{x}{28}+\dfrac{x}{70}+\dfrac{x}{130}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(3\times x\times\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{28}+\dfrac{1}{70}+\dfrac{1}{130}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\left(\dfrac{3}{1\times4}+\dfrac{3}{4\times7}+\dfrac{3}{7\times10}+\dfrac{3}{7\times13}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\left(1-\dfrac{1}{13}\right)=\dfrac{60}{13}\)
\(x\times\dfrac{12}{13}=\dfrac{60}{13}\)
\(x=\dfrac{60}{13}:\dfrac{12}{13}\)
\(x=5\)
-2x - 40 = (5 - x) - (-15 + 60)
-2x - 40 = (5 - x) - 45
-2x - 40 = -40 - x
-2x - x = 40 - 40
-3x = 0
x = 0
2(x - 4) - 3(x + 7) = 14
2x - 8 - 3x - 21 = 14
-x - 29 = 14
-x = 14 + 29
-x = 43
x = -43
-7(5 - x) - 2(x - 10) = 15
-35 + 7x - 2x + 20 = 15
-15 + 5x = 15
5x = 15 + 15
5x = 30
x = 6
\(\frac{x-1}{-15}=\frac{-60}{x-1}\left(ĐK:x\ne1\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-1\right)=\left(-15\right)\left(-60\right)\\ \Rightarrow\left(x-1\right)^2=900\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=30\\x-1=-30\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=31\left(t/m\right)\\x=-29\left(t/m\right)\end{matrix}\right.\)
\(\text{Vậy }x\in\left\{31;-29\right\}\)
x-1/-15=-60/x-1
(x-1)²=-15×(-60)
(x-1)²=900
=>[x-1=30
[x-1=-30
=>[x=31
[x=-29