Cho hàm số y = f(x) = 2x + 3.
Tính f(2), f(-3), f(6)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
Câu 1:
a)
\(y=f\left(x\right)=2x^2\) | -5 | -3 | 0 | 3 | 5 |
f(x) | 50 | 18 | 0 | 18 | 50 |
b) Ta có: f(x)=8
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Vậy: Để f(x)=8 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Ta có: \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow2x^2=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x^2=3-2\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
hay \(x=\sqrt{2}-1\)
Vậy: Để \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\) thì \(x=\sqrt{2}-1\)
\(f\left(3\right)=\left|\dfrac{3}{2}\cdot3-\dfrac{5}{2}\right|=2\)
\(f\left(-3\right)=\left|\dfrac{3}{2}\cdot\left(-3\right)-\dfrac{5}{2}\right|=7\)
\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=\left|\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{2}\right|=\dfrac{7}{4}\)
\(f\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\left|\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{-1}{2}-\dfrac{5}{2}\right|=\dfrac{13}{4}\)
a: f(-2)=4+3=7
f(-1)=2+3=5
f(0)=3
f(1/2)=-1+3=2
f(-1/2)=1+3=4
b: g(-1)=1-1=0
f(0)=0-1=-1
Giải:
Bài 1: lần lượt thay các giá trị của x, ta có:
_Y=f(-1)= -5.(-1)-1=4
_Y=f(0)= -5.0-1=1
_Y=f(1)= -5.1-1=-6
_Y=f(1/2)= -5.1/2-1=-7/2
Bài 2:
Lần lượt thay các giá trị của x, ta có:
_Y=f(-2)=-2.(-2)+3=7
_Y=f(-1)=-2.(-1)+3=1
_Y=f(0)=-2.0+3=3
_Y=f(-1/2)=-2.(-1/2)+3=4
_Y=f(1/2)=-2.1/2+3=2
\(f\left(2\right)=3\cdot2^3-2\cdot2^2+5=21\)
\(f\left(1\right)=3\cdot1^3-2\cdot1^2+5=3-2+5=6\)
\(f\left(-3\right)=3\cdot\left(-3\right)^3-2\cdot\left(-3\right)^2+5=3\cdot\left(-27\right)-2\cdot9+5=-94\)
Ta có
\(f\left(2\right)=3.8-2.4+5=24-3=21\)
\(f\left(1\right)=3-2+5=6\)
\(f\left(-3\right)=3.\left(-27\right)-2.9+5=-81-18+5=-94\)
\(f\left(2\right)=2.2+3=7\)
\(f\left(-3\right)=2.-3+3=-3\)
\(f\left(6\right)=2.6+3=15\)
study well
thay x=2 vào hàm số ta có
f(2)=2.2+3=4+3=7
vậy f(2)=7
thay f(-3) vào hàm số ta có
f(-3)=2.(-3)+3=-6+3=-3
vậy f(-3)=-3
thay x=6 vào hàm số ta có
f(6)=2.6+3=12+3=15
vậy f(6)=15
đúng tk cho mik