|x-\(\frac{4}{5}\)| -\(\frac{3}{5}\)=0
Tìm X
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3: \(P=\dfrac{x}{\left(x+y\right)+\left(x+z\right)}+\dfrac{y}{\left(y+z\right)+\left(y+x\right)}+\dfrac{z}{\left(z+x\right)+\left(z+y\right)}\le\dfrac{1}{4}\left(\dfrac{x}{x+y}+\dfrac{x}{x+z}\right)+\dfrac{1}{4}\left(\dfrac{y}{y+z}+\dfrac{y}{y+x}\right)+\dfrac{1}{4}\left(\dfrac{z}{z+x}+\dfrac{z}{z+y}\right)=\dfrac{3}{2}\).
Đẳng thức xảy ra khi x = y = x = \(\dfrac{1}{3}\).
d: =>4x+6=15x-12
=>4x-15x=-12-6=-18
=>-11x=-18
hay x=18/11
e: =>\(45x+27=12+24x\)
=>21x=-15
hay x=-5/7
f: =>35x-5=96-6x
=>41x=101
hay x=101/41
g: =>3(x-3)=90-5(1-2x)
=>3x-9=90-5+10x
=>3x-9=10x+85
=>-7x=94
hay x=-94/7
\(\frac{1}{4}\cdot\frac{2}{6}\cdot\frac{3}{8}\cdot\frac{4}{10}\cdot....\cdot\frac{30}{62}\cdot\frac{31}{64}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot.....\cdot\frac{30}{31}\cdot\frac{31}{32}\right)=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{32}=2^{x+1}\)
Làm nốt.
ko làm được câu này hay câu b ib với tớ nha.khẳng định tối giải.
\(\frac{2}{3}\left(\frac{3}{5}x+\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{5}\left(\frac{5}{6}x-\frac{4}{3}\right)+\frac{1}{2}x-\frac{4}{5}\)
\(\frac{2}{5}x+\frac{1}{3}=\frac{2}{3}x-\frac{16}{15}+\frac{1}{2}x-\frac{4}{5}\)
\(\frac{2}{5}x-\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=-\frac{16}{15}-\frac{4}{5}-\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{2}{5}-\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)x=-\frac{16}{15}-\frac{12}{15}-\frac{5}{15}\)
\(\left(\frac{12}{30}-\frac{20}{30}-\frac{15}{30}\right)x=-\frac{33}{15}\)
\(\frac{-23}{30}x=-\frac{33}{15}\)
\(x=\frac{-33}{15}:-\frac{23}{30}=\frac{-33}{15}\cdot-\frac{30}{23}=-\frac{66}{23}\)
mk k chắc nữa, tính nhẩm
Bài 3:
\(A=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}\right)}{3\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}\right)}+\dfrac{1\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{4}\right)}{3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{4}\right)}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}=1\)
<=>/x-4/5/=3/5
TH1: x-4/5=3/5
<=> x=7/5
TH2 x-4/5=-3/5
<=> x=1/5
/..../ là trị tuyệt đối nhé
\(\left|x-\frac{4}{5}\right|-\frac{3}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{5}=\frac{3}{5}\\x-\frac{4}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)