Tính hợp lý :
\(\frac{9^4-9\cdot6^5+2\cdot9^2}{85}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(I=\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}=\frac{5.2^{30}.3^{27}-2^2.3^{20}.2^{27}}{5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{5.2^{30}.3^{27}-3^{30}.2^{29}}{5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{2^{29}.3^{27}.\left(5.2-3^3\right)}{2^{28}.3^{18}.\left(5.3-2.7\right)}\)
\(=\frac{2^{29}.3^{27}.-17}{2^{18}.3^{18}}\)
\(=\frac{2^9.3^9.-17}{1}\)
Ta có \(H=\frac{\left(3.4.2^{16}\right)}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(=\frac{3.4.2^{16}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}\)
\(=\frac{3.2^{18}}{11.2^{35}-2^{36}}\)
\(=\frac{3.2^{18}}{2^{35}.\left(11-2\right)}\)
\(=\frac{3.2^{18}}{2^{35}.3^2}\)
\(=\frac{1}{2^{17}.3}\)
\(\frac{2\cdot8^4\cdot27^2+4\cdot6^9}{2^7\cdot6^7+2^7\cdot40\cdot9^4}\)
\(=\frac{2\cdot2^{12}\cdot3^6+2^2\cdot2^9\cdot3^9}{2^7\cdot2^7\cdot3^7+2^7\cdot2^3\cdot5\cdot3^8}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot3^6+2^{11}\cdot3^9}{2^{14}\cdot3^7+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)
\(=\frac{2^{11}\cdot3^6\cdot\left(2^2+3^3\right)}{2^{10}\cdot3^7\cdot\left(2^4+3\cdot5\right)}\)
\(=\frac{2\cdot31}{3\cdot31}\)
\(=\frac{2}{3}\)
bài này không khó. Nhưng đánh máy để giải cho bạn thì thực sự khó
\(A=\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\frac{2^{10}.3^8-2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}=\frac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}=\frac{-2}{6}=-\frac{1}{3}\)
Ta có:\
\(A=\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)
\(A=\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.\left(2.3\right)^9}{2^{10}.3^8+\left(2.3\right)^8.2^2.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}\)
\(A=-\frac{2}{6}=-\frac{1}{3}\)
\(\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}\)=2
\(M=\frac{4^5\cdot9^4-2\cdot6^9}{2^{10}\cdot3^8+6^8\cdot20}\)
\(M=\frac{\left(2^2\right)^5\cdot\left(3^2\right)^4-2\cdot2^9\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^8\cdot3^8\cdot2^2\cdot5}\)
\(M=\frac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)
\(M=\frac{2^{10}\cdot3^8\cdot\left(1-3\right)}{2^{10}\cdot3^8\cdot\left(1+5\right)}\)
\(M=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)