|2x^2|x-1|| =2x^2+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
1) `2x(3x-1)-(2x+1)(x-3)`
`=6x^2-2x-2x^2+6x-x+3`
`=4x^2+3x+3`
2) `3(x^2-3x)-(4x+2)(x-1)`
`=3x^2-9x-4x^2+4x-2x+2`
`=-x^2-7x+2`
3) `3x(x-5)-(x-2)^2-(2x+3)(2x-3)`
`=3x^2-15x-(x^2-4x+4)-(4x^2-9)`
`=3x^2-15x-x^2+4x-4-4x^2+9`
`=-2x^2-11x+5`
4) `(2x-3)^2+(2x-1)(x+4)`
`=4x^2-12x+9+2x^2+8x-x-4`
`=6x^2-5x+5`
tách 2,3 câu ra làm 1 câu hỏi đi. bạn đăng cả đóng thế này k ai tl cho đâu. khi nào tách thì gửi link mình tl cho
a: \(=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right)\cdot\dfrac{2x^2-x^3}{x^2-3x}\)
\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\dfrac{-4x^2-8x}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)
\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2}{x-3}\)
b: \(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\left(2x-1+\dfrac{2-4x}{2x+1}\right)\)
\(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\dfrac{4x^2-1+2-4x}{2x+1}\)
\(=\dfrac{2x-1}{4x^2-4x+1}=\dfrac{1}{2x-1}\)
c: \(=\left(\dfrac{1}{1-x}-1\right):\left(x+1-\dfrac{2x-1}{x-1}\right)\)
\(=\dfrac{1-1+x}{1-x}:\dfrac{x^2-1-2x+1}{x-1}\)
\(=\dfrac{-x}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{-1}{x-2}\)
p) \(\left(9-x\right)\left(x^2+2x-3\right)\)
\(=9\left(x^2+2x-3\right)-x\left(x^2+2x-3\right)\)
\(=9x^2+18x-27-x^3-2x^2+3x\)
\(=-x^3+7x^2+21x-27\)
n) \(\left(-x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=-x\left(x^2+x+1\right)+3\left(x^2+x+1\right)\)
\(=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3\)
\(=-x^2+2x^2+2x+3\)
o) \(\left(-6x+\dfrac{1}{2}\right)\left(x^2-4x+2\right)\)
\(=-6x\left(x^2-4x+2\right)+\dfrac{1}{2}\left(x^2-4x+2\right)\)
\(=-6x^3+24x^2-12x+\dfrac{1}{2}x^2-2x+1\)
\(=-6x^3+\dfrac{49}{2}x^2-14x+1\)
q) \(\left(6x+1\right)\left(x^2-2x-3\right)\)
\(=6x\left(x^2-2x-3\right)+\left(x^2-2x-3\right)\)
\(=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3\)
\(=6x^3-11x^2-20x-3\)
r) \(\left(2x+1\right)\left(-x^2-3x+1\right)\)
\(=2x\left(-x^2-3x+1\right)+\left(-x^2-3x+1\right)\)
\(=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1\)
\(=-2x^3-7x^2-x+1\)
u) \(\left(2x-3\right)\left(-x^2+x+6\right)\)
\(=2x\left(-x^2+x+6\right)-3\left(-x^2+x+6\right)\)
\(=-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18\)
\(=-2x^3+5x^2+9x-18\)
s) \(\left(-4x+5\right)\left(x^2+3x-2\right)\)
\(=-4x\left(x^2+3x-2\right)+5\left(x^2+3x-2\right)\)
\(=-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10\)
\(=-4x^3-7x^2+23x-10\)
v) \(\left(-\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(2x+6-4x^3\right)\)
\(=-\dfrac{1}{2}x\left(2x+6-4x^3\right)+3\left(2x+6-4x^3\right)\)
\(=-x^2-3+2x^4+6x+18-12x^3\)
\(=2x^4-12x^3-x^2+6x+15\)
p: (-x+9)(x^2+2x-3)
=-x^3-2x^2+3x+9x^2+18x-27
=-x^3+7x^2+21x-27
n: (-x+3)(x^2+x+1)
=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3
=-x^3+2x^2+2x+3
o: (-6x+1/2)(x^2-4x+2)
=-6x^3+24x^2-12x+1/2x^2-2x+1
=-64x^3+49/2x^2-14x+1
q: (6x+1)(x^2-2x-3)
=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3
=6x^3-11x^2-20x-3
r: (2x+1)(-x^2-3x+1)
=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1
=-2x^3-7x^2-x+1
u: =-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18
=-2x^3+5x^2+9x-18
s: =-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10
=-4x^3-7x^2+23x-10
a)(3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)2(2x+1)=48x^4+56x^3+21x^2-12x-1 cái này tra google
b)(x2+1)(x-3)-(x-3)(x2+3x+9)=(x2+1)(x-3)-(x-3)(x+3)2=(x-3)[(x2+1)-(x+3)2 ]
c)(2x+3)2+(2x+5)2-2(2x+3)(2x+5)=(2x+3)2+(2x+5)2-(2x+3)(2x+5)-(2x+3)(2x+5)=(2x+3)(2x+3-2x+5)+(2x+5)(2x+5-2x+3)
=8(2x+3)+8(2x+5)=8(2x+3+2x+5)
=8(4x+8)
d)(x-3)(x+3)-(x-3)2 =(x-3)(x+3)-(x-3)(x-3)=(x-3)(x+3-x-3)=0
e)(2x+1)2+2(4x2-1)+(2x-1)2 =(2x+1)2+2[(2x)2 -1]+(2x-1)2 =(2x+1)(2x+1+2x-1)+(2x-1)(2x+1+2x-1)=4x(2x+1)+4x(2x-1)
=4x(2x+1+2x-1)=16x2
f)(x2-1)(x+2)-(x-2)(x2+2x+4)= (x2-1)(x+2)-(x-2)(x+2)2 =(x2-1)(x+2)-(x2-22)(x+2)=(x+2)(x2-1-x2-22) mình đoán câu f khai triển ra thế này nhưng kq không giống nhau nên chắc bạn phải tự làm rồi
\(\left|2x^2.|x-1|\right|=2x^2+2\)
\(\left|2x^2.\left(x-1\right)\right|=2\left(x^2+1\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2\left(x-1\right)=2\left(x^2+1\right)\\2x^2\left(x-1\right)=-2\left(x^2+1\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2\left(x-1\right)=x^2+1\\x^2\left(x-1\right)=-x^2-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^3-x^2=x^2+1\\x^3-x^2=-x^2-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^3-2x^2=1\\x^3=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2\left(x-2\right)=1\\x=-1\end{cases}}}\)
Mk chỉ làm đc đến đây thôi còn lại mk chịu