K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2019

cho mk xin cách làm k có giải phương trình bậc 2( delta) vì lớp mk chưa học tới :))

20 tháng 10 2019

x2-x-12=0

=>x2+3x-4x-12=0

=>x(x+3)-4(x+3)=0

=>(x+3)(x-4)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-4=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}}\)

Vậy x\(\in\){-3;4}

29 tháng 12 2022

\(x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)

\(x^2-2x-xy+2y=\left(x^2-xy\right)-2\left(x-y\right)=x\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-2\right)\)

16 tháng 10 2019

a) \(|x+7|+|2y-12|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}|x+7|\ge0;\forall x,y\\|2y-12|\ge0;\forall x,y\end{cases}}\)\(\Rightarrow|x+7|+|2y-12|\ge0;\forall x,y\)

Do đó \(|x+7|+|2y-12|=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}|x+7|=0\\|2y-12|=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-7\\y=6\end{cases}}\)

Vậy ...

các phần sau tương tự

16 tháng 10 2019

a) Ta có :

\(\left|x+7\right|\ge0\)

\(\left|2y-12\right|\ge0\)

Để |x+7| + | 2y - 12| = 0

=> x +7 = 0      và      2y - 12= 0

     x  = 7                    2y = 12

                                    y = 12 : 2

                                   y = 6

Vậy x = 7 ; y = 6

4 tháng 5 2018

a, x : 12 = 27

=> x = 27.12 = 324

Vậy x = 324

b, 1414 : x = 14

=> x = 1414 : 14 = 101

Vậy  x = 101

c, 5x : 12 = 0

=> 5x = 0

=> x = 0.

Vậy x = 0

d, 0 : x = 0

x ∈ ¥, x≠0

29 tháng 10 2023

\(x=\sqrt{12-\sqrt{12-\sqrt{12-\sqrt{12-...}}}}\)

=>\(x^2=12-x\)

=>\(x^2+x-12=0\)

=>(x+4)(x-3)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(nhận\right)\\x=-4\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

16 tháng 5 2018

x :  7 - 7 = 0 hoặc x : 12 - 12 = 0. Do đó x = 49 hoặc x = 144

1: Để A>0 thì x-1<0

hay x<1

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(0\le x< 1\)

 

29 tháng 8 2021

1) Để A > 0 thì:

\(x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)

\(\Rightarrow0\le x< 1\) và \(x\ne1\)

2) \(A=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=1+\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)

Để A<1 thì \(\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}< 0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-1< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}< 1\)

Mà x\(\ge0,x\ne1\)

\(\Rightarrow0\le x< 1\)