4^x + 4^x+1 = 320
gấp gấp, các bạn tl nhanh đúng mik tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1000 - (45,7 x 2,5 + 8,5 x 45,7 - 45,7)
= 1000 - (45,7 x 2,5 + 8.5 x 45,7 -45,7 x 1)
= 1000 - (45,7 x ( 2,5 +8,5 -1))
= 1000 - (45,7 x 10)
= 1000 - 457
= 553.
Chúc bạn học tốt
a, | x - 3/4 | = 1/2
=>\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{4}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{2}{4}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Vậy....
a) \(|x-\frac{3}{4}|=\frac{1}{2}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Vay : x = 5/4 hoặc x = 1/4
b)\(saide\)
1/4×2/6×3/8×4/10×...×14/30×15/32=1/2^x
<=>1/(2×2)×2/(2×3)×...×14/(2×15)×15/2^5=1/2^x
<=>1/2×1/2×...×1/2×1/(2^5)=1/2^x
<=>1/2^19=1/2^x=>x=19
Đề mình không ghi lại nhé.
\(\Rightarrow\frac{1\times2\times3\times4\times...\times14\times15}{4\times6\times10\times...\times30\times32}=\frac{1}{2^x}\)\(\frac{1}{2^x}\)
\(\Rightarrow\frac{1\times2\times3\times4\times...\times14\times15}{2\times4\times6\times8\times10\times...\times30\times32}\)\(=\frac{1}{2^{x+1}}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2^{15}\times32}=\)\(\frac{1}{2^{x+1}}\)
\(\Rightarrow2^{15}\times2^5=2^{x+1}\)
\(\Rightarrow2^{20}=2^{x+1}\)
\(\Rightarrow x+1=20\Rightarrow x=19\)
Vậy \(x=1\)
Học tốt nhaaa!
25 x 9 x 4 - 50 x 2 x 6 + 100
= 100 x 9 - 100 x 6 + 100
= 100 x ( 9 - 6 + 1 )
= 100 x 4 = 400
25 x 9 x 4 - 50 x 2 x 6 + 100
= ( 25 x 4 ) x 9 - ( 50 x 2 ) x 6 + 100
3/4+1/4:x=-3
1/4:x=(-3)-3/4
1/4:x=-15/4
x=-15/4.1/4
x=-15/16
đúng nha bn
bai 1.
giai chi tiet cho ban mot bai
\(x\ge\)0 (vi neu x<0 thi ve trai luon >0 VP <0 vo ly)
=>x+3>0=>Ix+3I=x+3
x+4>0=> Ix+4I=x+4
Ix+3I+Ix+4I=(x+3)+(x+4)=2x+7
2x+7=3x
7=3x-2x=x
x=7
Ta có :(x-5)^4 = (x-5)^6
(x-5)^4 = [(x-5)^4]*[(x-5)^2]
[(x-5)^4] : [(x-5)^4] = (x-5)^2
(x-5)^2 = 1
a) (x-5)^2 = (-1)^2
=> (x-5) = -1 => x= -1 + 5 => x=4
b) (x-5)^2 = 1^2
=> (x-5) = 1 => x = 1 + 5 => x=6
Đáp số:
a) x=4
b) x=6
(x-5)^4 = (x-5)^6
=> (x-5)^4 - (x-5)^6 = 0
(x-5)^4.[1-(x-5)^2] = 0
=> (x-5)^4 = 0 => x-5 = 0=> x =5
1-(x-5)^2 = 0 => (x-5)^2 = 1 => x - 5 = 1 => x = 6
x - 5 = - 1 => x = 4
KL: x = 5 hoặc x = 6 hoặc x = 4
\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{9}{14}\times\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{3}=1:\dfrac{9}{5}\\ \Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{9}\\ \Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{8}{9}\\ \Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{8}{9}:\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{16}{27}\\ \Rightarrow x=\dfrac{16}{27}-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{7}{27}\)
a) 14-(7-x+3)=5-{4-(5- |3| ) }
14-(10-x) = 5-{4-(5-3) }
x +14-10=5-(4-2)
x+4 = 5-2
x+4 =3
x =3-4
x =-1 Vậy x= -1
-7 + [ - (-3) + |6| - (544 + |-6 |) ] = 5 - ( 7 - x + 4)
-7+{ 3+6-(544+6) } =5-(11-x)
-7+(9-600) =x+5-11
-7+-591 =x+(-6)
-598 = x+ (-6)
x =-598 - (-6)
x = -592
Vậy x= -592
tick mình nha
4x+4x+1=320
4x+4xx4=320
4xx5=320
4x=64
4x=43
=>x=3
HT
bạn có vẻ chăm tl ghê, mik luớt mấy câu hỏi đều là bạn tl