Cho đường thẳng (d) : y=(m - 2)x + 3. Tìm m biết:
a) (d) // (d') : y = 2x - 1
b) (d) đi qua điểm A(-2; 3)
c) (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là -3
d) (d) cắt trục tung tại điểm có tung độ là 2
e) (d) // (d') : y = -2x -1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1-4 bạn tk ở đây: Cho đường thẳng y=(m-2)x+m-3(d); m≠2. Tìm m biết:1) tìm m để hàm số đồng biến (tạo Ox góc nhọn), nghịch biến( tạo Ox góc... - Hoc24
5. \(m=1\Leftrightarrow y=-x-2\)
PT giao Ox tại A và Oy tại B của đths: \(\left\{{}\begin{matrix}y=0\Rightarrow x=-2\Rightarrow A\left(-2;0\right)\Rightarrow OA=2\\x=0\Rightarrow y=-2\Rightarrow B\left(0;-2\right)\Rightarrow OB=2\end{matrix}\right.\)
Gọi H là chân đường cao từ O tới đths
Áp dụng HTL: \(\dfrac{1}{OH^2}=\dfrac{1}{OA^2}+\dfrac{1}{OB^2}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow OH^2=2\Leftrightarrow OH=\sqrt{2}\)
Vậy k/c từ O đến đt là \(\sqrt{2}\)
Áp dụng PTG: \(AB=\sqrt{OA^2+OB^2}=2\sqrt{2}\)
Vậy \(P_{ABC}=AB+BC+CA=4+2\sqrt{2};S_{ABC}=\dfrac{1}{2}OH\cdot AB=\dfrac{1}{2}\cdot2\sqrt{2}\cdot\sqrt{2}=2\left(đvdt\right)\)
\(1,\) Nhọn \(\Leftrightarrow m-2>0\Leftrightarrow m>2\)
Tù \(\Leftrightarrow m-2< 0\Leftrightarrow m< 2\)
\(2,\Leftrightarrow m-2+m-3=2\Leftrightarrow2m-5=2\Leftrightarrow m=\dfrac{7}{2}\)
\(3,\) PT giao Ox tại B và Oy tại C là \(\left\{{}\begin{matrix}y=0\Rightarrow\left(m-2\right)x=3-m\Rightarrow x=\dfrac{3-m}{m-2}\Rightarrow A\left(\dfrac{3-m}{m-2};0\right)\Rightarrow OA=\left|\dfrac{3-m}{m-2}\right|\\x=0\Rightarrow y=m-3\Rightarrow B\left(0;m-3\right)\Rightarrow OB=\left|m-3\right|\end{matrix}\right.\)
(d) tạo với Ox góc 60 độ là góc nhọn \(\Leftrightarrow m-2>0\Leftrightarrow m>2\)
Và \(\tan60^0=\dfrac{OB}{OA}=\left|m-3\right|\cdot\dfrac{\left|m-2\right|}{\left|3-m\right|}=\left|\dfrac{\left(m-3\right)\left(2-m\right)}{m-3}\right|=\left|2-m\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|2-m\right|=\sqrt{3}\)
Mà \(m>2\Leftrightarrow2-m< 0\Leftrightarrow2-m=-\sqrt{3}\Leftrightarrow m=2+\sqrt{3}\)
\(4,\) PT hoành độ giao điểm tại hoành độ 3:
\(\left(m-2\right)x+m-3=2x-3\)
Thay \(x=3\Leftrightarrow3m-6+m-3=3\)
\(\Leftrightarrow4m=12\Leftrightarrow m=3\)
a: Thay x=1 và y=3 vào d, ta được:
\(m-2+3m+1=3\)
\(\Leftrightarrow4m=4\)
hay m=1
\(a,d//d_1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m+2=-2\\m\ne3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=-4\\ b,d\perp d_2\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\left(m+2\right)=-1\Leftrightarrow m+2=-3\Leftrightarrow m=-5\\ c,d.qua.N\left(1;3\right)\Leftrightarrow x=1;y=3\Leftrightarrow3=m+2+m\\ \Leftrightarrow2m=1\Leftrightarrow m=\dfrac{1}{2}\)
2
a)
d đi qua A (1;2), B(2;5)
=> Ta có hệ phương trình: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(m-1\right).1+n=2\\\left(m-1\right).2+n=5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m+n=3\\2m+n=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=4\\n=-1\end{matrix}\right.\)
b)
d có hệ số góc a = 3 => d: y = 3x + n
=> m -1 = 3 <=> m = 4
d cắt Ox tại x = -2, y = 0 \(\Leftrightarrow0=3.\left(-2\right)+n\) => n = 6
c)
d trùng d' \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-1=5\\n=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=6\\n=-3\end{matrix}\right.\)
a: Để hai đường song thì m+3=4
=>m=1
c: (d): y=4x+4
Tọa độ giao điểm là:
4x+4=x-1 và y=x-1
=>3x=-5 và y=x-1
=>x=-5/3 và y=-8/3
Lời giải:
$K(-2;1)\in (d)$ khi mà:
$y_K=(m-2)x_K+m+3$
$\Leftrightarrow 1=(m-2)(-2)+m+3$
$\Leftrightarrow 1=-2m+4+m+3=-m+7$
$\Leftrightarrow m=6$
1: Thay x=3 và y=6 vào (d), ta được:
3a+2=6
hay \(a=\dfrac{4}{3}\)
a/ \(m-2=2\Rightarrow m=4\)
b/ \(-2\left(m-2\right)+3=3\Rightarrow m=2\)
c/ \(-3\left(m-2\right)=0\Rightarrow m=2\)
d/ \(0\left(m-2\right)+3=2\Rightarrow3=2\) (vô lý)
Không tồn tại m thỏa mãn
e/ \(m-2=-2\Rightarrow m=0\)