Thực hiện phép tính sau
(2x-1)(3x+2)(3-x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
b: \(=\dfrac{x+3-4-x}{x-2}=\dfrac{-1}{x-2}\)
Bài 2:
a: \(=\dfrac{x+1}{2\left(x+3\right)}+\dfrac{2x+3}{x\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+x+4x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+5x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x+2}{2x}\)
d: \(=\dfrac{3}{2x^2y}+\dfrac{5}{xy^2}+\dfrac{x}{y^3}\)
\(=\dfrac{3y^2+10xy+2x^3}{2x^2y^3}\)
e: \(=\dfrac{x^2+2xy+x^2-2xy-4xy}{\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x^2-4xy}{\left(x+2y\right)\cdot\left(x-2y\right)}=\dfrac{2x}{x+2y}\)
b: \(\dfrac{xy}{2x-y}-\dfrac{2x^2}{y-2x}=\dfrac{xy}{2x-y}+\dfrac{2x^2}{2x-y}=\dfrac{xy+2x^2}{2x-y}\)
b: \(\dfrac{3x^2-x}{x-1}+\dfrac{x+2}{1-x}+\dfrac{3-2x^2}{x-1}\)
\(=\dfrac{3x^2-x-x-2+3-2x^2}{x-1}\)
\(=\dfrac{x^2-2x+1}{x-1}=x-1\)
\(=\dfrac{2x+6}{x\left(3x-1\right)}+\dfrac{x+3}{3x-1}\)
\(=\dfrac{2x+6+x^2+3x}{x\left(3x-1\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+5x+6}{x\left(3x-1\right)}\)
Bạn cần viết lại đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo). Viết như thế này nhìn khó đọc quá.
2:
a: =>-2x=10
=>x=-5
b: =>(x-3)(2x+5)=0
=>x=3 hoặc x=-5/2
( 2x - 1 )( 3x + 2 )( 3 - x )
= ( 6x2 - 3x + 4x - 2 )( 3 - x )
= ( 6x2 + x - 2 )( 3 - x )
= 18x2 + 3x - 6 - 6x3 - x2 + 2x
= - ( 6x3 + 18x2 - 5x + 6 )
hình như cái cuôi bạn sai thì phải nó biến đổi thé này chú
=18x^2+3x-6-6x^3-x^2+2x
=-6x^3+(18x^2-x^2)+(2x+3x)-6
=-6x^3+17x^2+5x-6