Tìm x biết
x2 - 12x = -36
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(\Rightarrow3x^2+3x-2x^2-4x+x+1=0\)
\(\Rightarrow x^2=-1\left(VLý\right)\Rightarrow S=\varnothing\)
b) \(\Rightarrow\left(x-2020\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2020\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
c) \(\Rightarrow\left(x-10\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)
d) \(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=0\Rightarrow x=-4\)
e) \(\Rightarrow\left(x+6\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=7\end{matrix}\right.\)
f) \(\Rightarrow\left(5x-4\right)\left(5x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{5}\\x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
a) \(\Rightarrow3x\left(x^2-4\right)=0\Rightarrow3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-5\end{matrix}\right.\)
\(x\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(4x^2+4x+1-4x^2-12x-9=0\)
\(-8x-8=0\Leftrightarrow x=-1\)
\(\left(x-6\right)^2=0\)
\(x-6=0\Leftrightarrow x=6\)
c)\(x^2-12x=-36\)
\(x^2-12x+36=0\)
\(\left(x-6\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-6=0\)
........
Ý bạn là : Tìm các số nguyên x biết \(36⋮12x\)
Vì \(36⋮12x\)
=> \(12x\inƯ\left(36\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm9;\pm12;\pm18;\pm36\right\}\)
Ta có bảng sau
12x | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 4 | -4 | 6 | -6 | 9 | -9 | 12 | -12 | 18 | -18 | 36 | -36 | |
x | 1/12 | -1/12 | 1/6 | -1/6 | 1/4 | -1/4 | 1/3 | -1/3 | 1/2 | -1/2 | 3/4 | -3/4 | 1 | -1 | 3/2 | -3/2 | 3 | -3 |
Vậy \(x\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
* Chắc là bảng khó nhìn . Bạn thông cảm *
3636 : 36 =101
101 + 91 = 192
192 : 12 = 16
vậy x bằng 16 nha bn!
k cho mk nha!!
3636: (12x-91) =36
12x-91 =3636:36
12x-91 =101
12x = 101: -91
12x = \(-\frac{101}{91}\)
x = \(-\frac{101}{91}:12\)
x= \(-\frac{101}{1092}\)
Bạn cần viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
2a) pt <=> (x + 6)^2 = 0
<=> x = -6
b) pt <=> (4x - 1)^2 = 0
<=> x = 1/4
c) pt<=> (x + 1)^3 = 0
<=> x = -1
Bài 1:
a: Ta có: \(A=\left(4x+3y\right)^2+\left(4x-3y\right)^2\)
\(=16x^2+24xy+9y^2+16x^2-24xy+9y^2\)
\(=32x^2+18y^2\)
b: Ta có: \(B=\left(x-2\right)^3-\left(x+2\right)^3\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-x^3-6x^2-12x-8\)
\(=-12x^2-24\)
Bài 2:
a: Ta có: \(x^2+12x+36=0\)
\(\Leftrightarrow x+6=0\)
hay x=-6
b: Ta có: \(16x^2-8x+1=0\)
\(\Leftrightarrow4x-1=0\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}\)
Bài 1:
a: Ta có: \(A=\left(4x+3y\right)^2+\left(4x-3y\right)^2\)
\(=16x^2+24xy+9y^2+16x^2-24xy+9y^2\)
\(=32x^2+18y^2\)
b: Ta có: \(B=\left(x-2\right)^3-\left(x+2\right)^3\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-x^3-6x^2-12x-8\)
\(=-12x^2-24\)
c: Ta có: \(C=\left(x+2y\right)^2+2\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)+\left(x-2y\right)^2\)
\(=\left(x+2y+x-2y\right)^2\)
\(=4x^2\)
\(x^2-12x=-36\)
\(\Rightarrow x^2-12x+36=-36+36\)
\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-6=0\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(x^2-12x=-36\)
\(\Rightarrow x\times\left(x-12\right)=-36\)
\(\Rightarrow x;x-12\inƯ\left(36\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm9;\pm12;\pm18;\pm36\right\}\)
Đến đây lập bảng rồi làm tiếp nhé! Hơi dài :>
~Std well~
#K_Miin