so sánh:
\(\sqrt{26}\) và 2\(\sqrt{6}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dễ mà:vvv
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{37}>\sqrt{36}=6\\\sqrt{26}>\sqrt{25}=5\end{matrix}\right.\)
=> \(\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>\sqrt{36}+\sqrt{25}+1=6+5+1=12\)
Mà \(\sqrt{144}=12\)
=> \(\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>\sqrt{144}\)
Ta có: \(\sqrt{37}>\sqrt{36}=6\)
\(\sqrt{26}>\sqrt{25}=5\)
Do đó: \(\sqrt{37}+\sqrt{26}>6+5=11\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>12\)
hay \(\sqrt{144}< \sqrt{37}+\sqrt{26}+1\)
\(\left(\sqrt{24}+\sqrt{26}\right)^2=50+8\sqrt{39}\)
\(10^2=100=50+50\)
mà \(8\sqrt{39}< 50\)
nên \(\sqrt{24}+\sqrt{26}< 10\)
\(\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2=5+2\sqrt{6}>2^2=4\left(5>4\right)\\ \Leftrightarrow\sqrt{2}+\sqrt{3}>2\)
\(\left(\sqrt{8}+\sqrt{5}\right)^2=13+2\sqrt{40};\left(\sqrt{7}-\sqrt{6}\right)^2=13-2\sqrt{42}\\ 2\sqrt{40}>0>-2\sqrt{42}\\ \Leftrightarrow13+2\sqrt{40}>13-2\sqrt{42}\\ \Leftrightarrow\left(\sqrt{8}+\sqrt{5}\right)^2>\left(\sqrt{7}-\sqrt{6}\right)^2\\ \Leftrightarrow\sqrt{8}+\sqrt{5}>\sqrt{7}-\sqrt{6}\)
a) 2 = √4 => √26 - √8 > 2
b) Dễ thấy √29 chắc chắn nhỏ hơn √41 => √29-√41 chắc chắn âm, còn 5=√25 => kết quả sẽ ra dương(√25>√10)
Suy ra √29 - √41 < 5- √10
Đây chỉ là cách tính nhanh của mình ,bn có thể dùng máy tính để tính lại.
Ta có:
2.√6=√4.√6=√24
=>√26>√24
Vậy...