2x - 2 ³ + 3 ² = 138
( 6x - 3 ⁴ ) . 7 ³ = 3.74
Giải giúp mik nha ! Mai mik đi học rồi !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 7104 - 1 = (74)26 - 1 = ...1 - 1 = ...0 \(⋮\)5
b) 3201 + 2 = (34)50 . 3 + 2 = ...3 + 2 = ...5 \(⋮\)5
\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}.\dfrac{9}{14}+\dfrac{3}{7}\)
\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\)
\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{7}\)
\(x=\dfrac{19}{21}\)
\(\left|x+4\right|=2x-5\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=2x-5\\x+4=-2x+5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-5-4\\x+2x=5-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=-9\\3x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=9\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Vậy x=9; x=\(\frac{1}{3}\)
giải
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=2x-5\\x+4=-2x+5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-5-4\\x+2x=5-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=-9\\3x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=9\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
vậy pt có 2 nghiệm là \(9;\frac{1}{3}\)
-3(x-7)=-2x+9
\(\Leftrightarrow\) -3x-(-3).7=-2x+9
\(\Leftrightarrow\)-3x-(-21)=-2x+9
\(\Leftrightarrow\) (-3x)-(-2x)=9+(-21)
\(\Leftrightarrow\) -1x=(-12)
\(\Leftrightarrow\)-x=(-12)
Số đối của x là (-12) \(\Rightarrow\) x=12
vậy x=12
7(x - 3) - x(3 - x)
= (x - 3)(7 + x)
chỉ bt có v mà k bt có đúng k
1 ) 7 ( x - 3 ) - x ( 3 - x )
= 7 ( x - 3 ) + x ( x - 3 )
= ( x - 3 ) ( 7 + x )
2 ) 4x2 - 6x + 3 - 2x
= 4x2 - 2x - 6x + 3
= 2x ( 2x - 1 ) - 3 ( 2x - 1 )
= ( 2x - 1 ) ( 2x - 3 )
3 ) ( 4 - x ) - 4x + x2
= ( 4 - x ) - x ( 4 - x )
= ( 4 - x ) ( 1 - x )
4 ) x2 - 2xy + y2
= ( x - y )2
\(S=2+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(2S=2^2+2^3+2^4+...+2^{101}\)
\(S=2^{101}-2\)
\(A=2^{101}=2.4^{50}=2.\left(16\right)^{25}\)
có (16)^n có số tận cùng luôn là 6
=> A có số tận cùng là (2.6 =12) : 2
S có số tận cùng là (2-2) : 0
S=2.(1+2+2^2 +..+2^99)
S=2.[(1+2^2) +2(1+2^2)+2^2(1+2^2)+..+2^97 (1+2^2) ]
S=10 [1 +2 +2^2 +..+2^97 ]
S chia hết cho 10 => S có tận cùng là "0"
(-1)+3+(-5)+7+...+x=600
<=>[(-1)+3]+[(-5)+7]+....+[(-x)-2]+x]=600
Ta có 2+ 2 + .... + 2 = 600
=> 1 + 1 + .... + 1 = 300
Số dấu ngoặc [] là : \(\frac{x-3}{4}\)+ 1
=> \(\frac{x-3}{4}\)+ 1 = 300
=> \(\frac{x-3}{4}\)= 299
=> x - 3 = 299 . 4 = 1199
Vậy x = 1199
# Học Tốt
Tk cho mình nhé !
2x - 23 + 32 = 138
2x - 23 = 138 - 32
2x - 23 = 138 - 9
2x - 23 = 129
2x = 129 + 23
2x = 129 + 8
2x = 137
x= 137:2
x= 68,5
mk nghĩ bài này chắc là có cái gì đó sai sai hoặc là mình tính nhầm mà mình bấm máy tính thì thấy kết quả của mk đúng vậy bạn xem lại những con số này xem sao
2x - 23 + 32 = 138
x phải = con số nào tròn hơn chứ nhỉ chắc đề bài sai rồi đó bạn