tính nhanh :1+3+32+33+...+32009
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số số của dãy trên là:
(32009 - 30):1+1 =31980 (số)
Số cặp số của dãy là:
31980 : 2 = 15990 (cặp)
\(30+31+32+....+32008+32009\)
\(=\left(30+32009\right)+\left(31+32008\right)+...\)
\(=32039\times15990=512303610\)
Vậy \(512303610\div8=64037951\left(dư2\right)\)
Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!
Ai tk mình mình tk lại nha !!!
Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!
Ai tk mình mình tk lại nha !!!
Ta có: 1 + 2+ 3 + ...+ 30 = [30 * ( 30 + 1)] / 2 = 465
==> 31 + 32 + 33 + 34 + ...+ (n-1) + n = [1+ 2+ 3 + ...+ (n-1) + n ] - [1+ 2 + 3 + ...+ 30]
Khi đó ta co: [n* (n+1) ] / 2 - (465) = 4585 ==> [n*(n+1)] / 2 = 5050 ==> n * (n+ 1) = 10100 ==> n^2 + n - 10100 = 0 ==> n^2 + 101n - 100n - 10100 = 0 => n(n+101) - 100( n + 101) = 0 ==> (n-100) * (n+ 101) = 0 ==> n = 100 hoặc n = -101 ( loại)
Vậy n = 100
Câu 2: 6+24+60+96+...+1716
Ta co: 24 + 60 + 96 + ..+ 1716 = 24 + (24 + 1 * 36) + (24 + 2 * 36) + .....+ (24 + 47*36)
Chúng ta thấy số 24 xuất hiện 48 lần
= 24 * 48 + 36 * (1 + 2 + 3 + ...+ 47) = 24 * 48 + 36 * [47*(47+1)/2] = 1152 + 40608 = 41760
vậy kq = 6 + 41760 = 41766
a,1-3+5-7+9-.......+33-35
=(1+5+9+....+33)-(3+7+11+...+35)
=153-171
=-18
Tick mk vài cái lên 300 mk giải nốt phần b
Ta có: 3A = 3.(1+3+32+33+...+399+3100)
3A = 3+32+33+...+3100+3101
Suy ra: 3A – A = (3+32+33+...+3100+3101)−(1+3+32+33+...+399+3100)
2A = 3101−1
⇒ A = 3101−1
2
Vậy A = 3101−1
2
b:\(1+2+3+...+n=\dfrac{n\left(n+1\right)}{2}\)
c: \(1+3+5+...+37\)
Số số hạng là:
(37-1):2+1=19(số)
Tổng là: \(\dfrac{38\cdot19}{2}=19\cdot19=361\)
1-2+3-4+.....+31-32+33
=> -1+(-1)+(-1).....+(-1)+33
16 số hạng
=> -16 +33
=> 17
Đúng nha. Bạn yên tâm
k mk nha. Chúc bạn học giỏi
Bài giải :
Số các số hạng của dãy số trên là :
( 34 - 1 ) : 1 + 1 = 34 ( số hạng )
Tổng dãy số trên là :
( 34 + 1 ) x 34 : 2 = 578
Đáp số : 578
Đặt A= 1+3+32+33+...+32009 ta có :
\(3A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2010}\)
\(3A-A=\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2010}\right)-\left(1+3+3^2+3^3+...+3^{2009}\right)\)
\(2A=3^{2010}-1\)
\(A=\frac{3^{2010}-1}{2}\)
A= 1+3+32+33+...+32009
3A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2010}3A=3+32+33+34+...+32010
3A-A=\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2010}\right)-\left(1+3+3^2+3^3+...+3^{2009}\right)3A−A=(3+32+33+34+...+32010)−(1+3+32+33+...+32009)
2A=3^{2010}-12A=32010−1
A=\frac{3^{2010}-1}{2}A=232010−1