HELP ME!!!
(x-1)(x-3)>0
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(5-x\right).\left(3x-\frac{1}{4}\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5-x>0\\3x-\frac{1}{4}>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}5-x< 0\\3x-\frac{1}{4}< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 5\\x>\frac{1}{12}\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>5\\x< \frac{1}{12}\end{cases}}\) (vô lí)
Vậy \(\frac{1}{12}< x< 5\)
(x - 1)(x - 3) < 0
⇒ x - 1 > 0 và x - 3 < 0
Hoặc x - 1 < 0 và x - 3 > 0
TH1: x - 1 > 0 và x - 3 < 0
*) x - 1 > 0
x > 0 + 1
x > 1 (1)
*) x - 3 < 0
x < 0 + 3
x < 3 (2)
Từ (1) và (2) ⇒ 1 < x < 3
TH2: x - 1 < 0 và x - 3 > 0
*) x - 1 < 0
x < 1 (3)
*) x - 3 > 0
x > 3 (4)
Từ (3) và (4) ⇒ không tìm được x thỏa mãn trường hợp 2
Vậy 1 < x < 3 thì (x - 1)(x - 3) < 0
a: =>x=2,1 hoặc x=-2,1
b: =>|x|=7/5
=>x=7/5 hoặc x=-7/5
c: =>x=-17/9
d: =>x=0,35
Thế 1=x+y+xy vào P ta có: \(P=\frac{1}{x+y}+\frac{x+y+xy}{x}+\frac{x+y+xy}{y}\)
\(P=\frac{1}{x+y}+x+y+\frac{x}{y}+\frac{y}{x}+2\ge2\sqrt{\frac{x+y}{x+y}}+2\sqrt{\frac{xy}{yx}}+2=6\)
Vậy Min P=6. Đạt được khi \(x=y=\sqrt{2}-1.\)
(x-1)(x-3)>0
*)hoặc x-1>0 nên x>1
x-3>0 nên x>3
=>x>3
*)hoặc x-1<0 nên x<1
x-3<0 nên x<3
=>x<1
Vậy hoặc x>3 hoặc x<1 thì (x-1)(x-3)>0