CM: căn12+2căn11-căn12-2căn11=2
giải hộ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{108}-\dfrac{1}{4}\sqrt{192}\)
\(=\sqrt{2^2.3}+\sqrt{3^2.3}-\sqrt{6^2.3}-\dfrac{1}{4}\sqrt{8^2.3}\)
\(=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-6\sqrt{3}-\dfrac{1}{4}.8\sqrt{3}=-3\sqrt{3}\)
\(\sqrt{12-2\sqrt{32}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{8-2\cdot\sqrt{8}\cdot2+4}+2\sqrt{2}+1\)
=2căn 2-2+2căn 2+1
=4căn 2-1
a) \(\left(\sqrt{\dfrac{9}{20}}-\sqrt{\dfrac{1}{2}}\right).\sqrt{2}=\sqrt{\dfrac{9}{20}.2}-\sqrt{\dfrac{1}{2}.2}=\sqrt{\dfrac{9}{10}}-1=\dfrac{3}{\sqrt{10}}-1\)
\(=\dfrac{3\sqrt{10}}{10}-1\)
b) \(\left(\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{3}\right)\sqrt{3}=\sqrt{12.3}+\sqrt{27.3}-\sqrt{3.3}\)
\(=\sqrt{36}+\sqrt{81}-\sqrt{9}=6+9-3=12\)
c) \(\left(\sqrt{\dfrac{8}{3}}-\sqrt{24}+\sqrt{\dfrac{50}{3}}\right)\sqrt{6}=\sqrt{\dfrac{8}{3}.6}-\sqrt{24.6}+\sqrt{\dfrac{50}{3}.6}\)
\(=\sqrt{16}-\sqrt{144}+\sqrt{100}=4-12+10=2\)
Bài 1:
b=15cm nên AC=15cm
\(\widehat{B}=90^0-42^0=48^0\)
Xét ΔABC vuông tại A có
\(\sin B=\dfrac{AC}{BC}\)
nên \(BC=15:\sin48^0\simeq20.18\left(cm\right)\)
\(AB=\sqrt{BC^2-AB^2}=13.50\left(cm\right)\)
\(\dfrac{3}{x}=\dfrac{1}{y}=\dfrac{6}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{x}=\dfrac{1}{y}=3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Lần sau em chú ý ghi đề để mọi người hiểu nhé
Chứng minh: \(\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}=2\)
\(\sqrt{12+2\sqrt{11}}-\sqrt{12-2\sqrt{11}}\)
\(=\sqrt{11+2\sqrt{11}+1}-\sqrt{11-2\sqrt{11}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{11}-1\right)^2}\)
\(=\sqrt{11}+1-\sqrt{11}+1=2\)