Cho \(A=\frac{x+3}{x+8}\)tim x de A>1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f\left(7\right)=\frac{7+2}{7-1}=\frac{9}{6}=\frac{3}{2}\)
b)
\(f\left(x\right)=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{\left(x+2\right)}{x-1}=\frac{1}{4}\)
dk \(x\ne1\Leftrightarrow4.\left(x+2\right)=x-1\Leftrightarrow4x+8=x-1\Rightarrow x=-3\)
c)
\(f\left(x\right)>1=>\frac{x+2}{x-1}>1\Leftrightarrow\frac{\left(x+2\right)-\left(x-1\right)}{x-1}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x-1}>0\Leftrightarrow x-1>0\Rightarrow x>1\)
Bài 1: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne4\end{matrix}\right.\)
a) Ta có: \(A=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
\(=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
Để A>1 thì A-1>0
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-1>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{\sqrt{x}-2}>0\)
mà 2>0
nên \(\sqrt{x}-2>0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}>2\)
hay x>4(nhận)
Vậy: Khi x>4 thì A>1
Bài 2:
a: \(B=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{6}{3\left(x-2\right)}+\dfrac{1}{x-2}\right):\left(\dfrac{x^2-4+16-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{12}{x+2}\)
\(=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{12}{x+2}\)
\(=\dfrac{x-x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x+2}{12}=\dfrac{-1}{6\left(x-2\right)}\)
b: Thay x=1/2 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{-1}{6\cdot\left(\dfrac{1}{2}-2\right)}=\dfrac{-1}{6\cdot\dfrac{-3}{2}}=\dfrac{1}{9}\)
Thay x=-1/2 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{-1}{6\cdot\left(-\dfrac{1}{2}-2\right)}=-\dfrac{1}{15}\)
c: Để B=2 thì \(\dfrac{-1}{6\left(x-2\right)}=2\)
=>6(x-2)=-1/2
=>x-2=-1/12
hay x=23/12
- \(B=\left(\frac{21}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{\left(x-4\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\frac{x+3-1}{x+3}\)\(=\frac{3x+6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x+3}{x+2}=\frac{3\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)}=\frac{3}{x-3}\)
- Điều kiện \(x\ne3\) \(\Rightarrow\frac{-3}{5}=\frac{3}{x-3}\Leftrightarrow x-3=-5\Leftrightarrow x=-2\)
- \(B=\frac{3}{x-3}< 0\Leftrightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)
a) B=(\(\frac{21}{x^2-9}\)-\(\frac{x-4}{3-x}\)-\(\frac{x-1}{3+x}\)) : (1-\(\frac{1}{x+3}\)) (ĐK: x khác +-3)
=(\(\frac{21}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\)+\(\frac{x-4}{x-3}\)-\(\frac{x-1}{x+3}\)) : (1-\(\frac{1}{x+3}\))
=(\(\frac{21+\left(x+4\right).\left(x+3\right)-\left(x-1\right).\left(x-3\right)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\):(\(\frac{x+3-1}{x+3}\))
=(\(\frac{3x+6}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\)) . (\(\frac{x+3}{x+2}\))
=(\(\frac{3.\left(x+2\right)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\). \(\frac{x+3}{x+2}\)
=\(\frac{3}{x-3}\)
b) B=\(\frac{3}{x-3}\)=\(\frac{-3}{5}\)
(=) \(\frac{3.5}{x-3}\)=-3
(=) -3.(x-3) = 15
(=) -3x=6
(=) x=-2
vậy x=2 thì B=\(\frac{-3}{5}\)
c) B=\(\frac{3}{x-3}\)<0
(=) 3 < x - 3
(=) -x < - 3 - 3
(=) x > 6
Vậy với x > 6 thì B < 0
Bài giải
Gỉa sử :
\(A=M=x+1=\frac{8-x}{x-3}\)
\(\Rightarrow\text{ }\left(8-x\right)\left(x+1\right)=\left(x-3\right)\)
\(8x+8-x^2-x=x-3\)
\(7x+8-x^2=x-3\)
\(7x+8-x^2-x=3\)
\(6x+8-x^2=3\)
\(x\left(x+6\right)=-5\)
\(\Rightarrow\text{ }x\inƯ\left(5\right)\) ( Nếu x thuộc Z hay N thì làm tiếp nhưng nếu không có thì mình làm được đến đây thôi ! )
\(A>1\Rightarrow\frac{x+3}{x+8}>1\)
\(\Rightarrow\frac{x+8-5}{x+8}>1\Rightarrow\frac{x+8}{x+8}+\frac{-5}{x+8}>1\)
\(\Rightarrow1+\frac{-5}{x+8}>1\Leftrightarrow\frac{-5}{x+8}>0\)
Vì \(-5< 0\Rightarrow x+8< 0\Leftrightarrow x< -8\)
Vậy \(A>1\Leftrightarrow x< -8\)