K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2019

Bạn ơi xem lại đề

12 tháng 8 2019

=0 ấy ak

24 tháng 1 2021

(4x - 3)2 - (2x + 1)2 = 0

\(\Leftrightarrow\) (4x - 3 - 2x - 1)(4x - 3 + 2x + 1) = 0

\(\Leftrightarrow\) (2x - 4)(6x - 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\6x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x=4\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

3x - 12 - 5x(x - 4) = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x - 12 - 5x2 + 20x = 0

\(\Leftrightarrow\) -5x2 + 23x - 12 = 0

\(\Leftrightarrow\) 5x2 - 23x + 12 = 0

\(\Leftrightarrow\) 5x2 - 20x - 3x + 12 = 0

\(\Leftrightarrow\) 5x(x - 4) - 3(x - 4) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 4)(5x - 3) = 0

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\5x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

(8x + 2)(x2 + 5)(x2 - 4) = 0

\(\Leftrightarrow\) (8x + 2)(x2 + 5)(x - 2)(x + 2) = 0

Vì x2 \(\ge\) 0 \(\forall\) x nên x2 + 5 > 0 \(\forall\) x

\(\Rightarrow\) (8x + 2)(x - 2)(x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}8x+2=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{4}\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

Chúc bn học tốt!

a) Ta có: \(\left(4x-3\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-3-2x-1\right)\left(4x-3+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)\left(6x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\6x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\6x=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{2;\dfrac{1}{3}\right\}\)

b) Ta có: \(3x-12-5x\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-4\right)-5x\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(3-5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3-5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\5x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{4;\dfrac{3}{5}\right\}\)

c) Ta có: \(\left(8x+2\right)\left(x^2+5\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(4x+1\right)\left(x^2+5\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

mà \(2>0\)

và \(x^2+5>0\forall x\)

nên \(\left(4x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x+1=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=-1\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{1}{4};2;-2\right\}\)

13 tháng 7 2016

2) pt đề bài cho=0

<=> \(\left(x-1\right)^2\left(2x^2-x+2\right)\)=0

<=>\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\left(1\right)\\2x^2-x+2=0\left(2\right)\end{cases}}\)

Từ 1 => x=1

từ 2 =>\(2\left(x^2-\frac{1}{2}x+1\right)\)

 =\(2\left[\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{15}{16}\right]>0\)với mọi x

Nên pt 2 cô nghiệm

Vậy pt đề cho có nghiệm là 1

13 tháng 7 2016

1) \(x^3-3x^2+2=\left(x-1\right)\left(2^2-x+2\right)=0\)

30 tháng 1 2018

a) 2x2-4x-x+2=0

=> 2x(x-2)-(x-2)=0

=> (2x-1)(x-2)=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)

b) 3x2-12x+5x-20=0

=> 3x(x-4)+5.(x-4)=0

=> (x-4)(3x+5)=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

c)x3+2x2-x2-2x+2x+4=0

=> x2(x+2)-x(x+2)+2(x+2)=0

=>(x2-x+2)(x+2)=0

=> x=-2( vi x2-x+2>0)

d) x3-x2-4x2+4x+4x-4=0

=> x2(x-1)-4x(x-1)+4(x-1)=0

=>(x-1)(x2-4x+4)=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x^2-4x+4=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

30 tháng 1 2018

2x2-5x+2=0

⇔2x2-x-4x+2=0

⇔x(2x-1)-2(2x-1)=0

⇔(x-2)(2x-1)=0

\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\2x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

sậy S=\(\left\{2;\dfrac{1}{2}\right\}\)

x3+x2+4=0

⇔x3+2x2-x2-2x+2x+4=0

⇔(x3+2x2)-(x2+2x)+(2x+4)=0

⇔x2(x+2)-x(x+2)+2(x+2)=0

⇔(x+2)(x2-x+2)=0

⇔x+2=0 và x2-x+2=0

⇔x=-2 và \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{7}{4}=0\)(vô lý)

vậy S={-2}

29 tháng 11 2017

\(\hept{\begin{cases}x^3-5x=y^3-5y\left(1\right)\\x^8+y^4=1\left(2\right)\end{cases}}\)

Từ (2) ta có: \(x^8+y^4=1\)

\(\Rightarrow|x|,|y|\le1\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-5\right)=0\)

Ta có: \(x^2+xy+y^2\le3< 5\)

\(\Rightarrow x=y\)

Thế vô giải tiếp là xong.

29 tháng 11 2017

a) 32 − 16x 36 x − 2 = 16 2 − x 36 x − 2 = − 16 2 − x 36 2 − x = − 16 36 = − 4 9 b) x − 8x 3x − 12x + 12 = x x − 8 3 x − 4x + 4 = x x − 2 x + 2x + 4 3 x − 2 = x x + 2x + 4 3 x − 2 = x + 2x + 4x 3x − 6 c) 3x + 3x 7x + 14x + 7 = 3x x + 1 7 x + 2x + 1 = 3x x + 1 7 x + 1 = 3x 7 x + 1 = 3x 7x + 7 d) x − 10x + 9 x − 5x + 4 = x − x − 9x + 9 x − x − 4x + 4 = x x − 1 − 9 x − 1 x x − 1 − 4 x − 1 = x − 9 x − 1 x − 4 x − 1 = x − 3 x + 3 x − 2 x + 2 e) · x − x + 2x − x + 1 x + x + x + 1 = x − x + x + x − x + 1 x x + 1 + x + 1 = x x − x + 1 + x − x + 1 x + 1 x + 1 = x + 1 x − x + 1 x + 1 x − x + 1 = x + 1 x + 1 = x + 1 x + 2x + 1 ( ) ( ) ( ) ( ) ( ) 2 4 ( 2 ) ( 3 ) ( ) 2 ( ) ( 2 ) ( ) ( 2 ) 3 2 2 2 ( 2 ) ( ) ( ) 2 ( ) ( ) 4 2 4 2 4 2 2 4 2 2 2( 2 ) ( 2 ) 2( 2 ) ( 2 ) ( 2 ) ( 2 ) ( 2 ) ( 2 ) ( )( ) ( )( ) 4 3 4 3 2 3 ( ) ( ) 4 3 2 2 ( 3 )( ) 2

k cho mk nha

23 tháng 11 2022

a: =>(x^2+4x-5)(x^2+4x-21)=297

=>(x^2+4x)^2-26(x^2+4x)+105-297=0

=>x^2+4x=32 hoặc x^2+4x=-6(loại)

=>x^2+4x-32=0

=>(x+8)(x-4)=0

=>x=4 hoặc x=-8

b: =>(x^2-x-3)(x^2+x-4)=0

hay \(x\in\left\{\dfrac{1+\sqrt{13}}{2};\dfrac{1-\sqrt{13}}{2};\dfrac{-1+\sqrt{17}}{2};\dfrac{-1-\sqrt{17}}{2}\right\}\)

c: =>(x-1)(x+2)(x^2-6x-2)=0

hay \(x\in\left\{1;-2;3+\sqrt{11};3-\sqrt{11}\right\}\)