3X+3+3X+2+3X+1=351
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+99)+(x+100)=5555
=> 101x +5050 = 5555
=> 101x = 505
=> x = 505 : 101 = 5
Vậy, x = 5
b)1+2+3+4+...+x=820
=> ( x+1) x :2 = 820
=> (x+1)x = 1640
Mà 1640 = 40 . 41
=> x = 40 ( vì {x+1} - x = 1)
Vậy, x = 40
c) 3x+1 = 9.27=243
=> 3x+1 = 35
=>x + 1 = 5
=> x = 4
Vậy, x=4
d) x+2x+3x+...+99x+100x=15150
=> [( 100 + 1) x 100 :2 ] x = 15150
=> 5050x = 15150
=> x = 15150:5050 = 3
Vậy, x =3
e)(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=205550
=> 100x + 5050 = 205550
=> 100x = 205550 - 5050= 200500
=> x = 200500 : 100 = 2005
Vậy, x = 2005
f)3x+3x+1+3x+2=351
=> 3x + 3x . 3 + 3x x 9 = 351
=> 3x ( 1+3+9) = 351
=> 3x . 13 = 351
=> 3x = 351 :13=27 mà 27 = 33
=> x=3
Vậy, x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
R(x) = 2x2 + 3x - 1
- M(x) = -x3 + x2
x3 + x2 + 3x - 1
Vậy R(x) - M(x) = x3 + x2 + 3x - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)
\(B=x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27\right)+\left(9x^2-1\right)\)
\(B=x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3+27\right)+9x^2-1\)
\(B=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)
\(B=27x-55\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x + 1)^2 - 2(3x + 1)(3x - 5) + (3x - 5)^2
= 9x^2 + 6x + 1 - 18x^2 + 24x + 10 + 9x^2 - 30x + 25
= 36
b) (3x^2 - y)^2
= 9x^4 - 6x^2y + y^2
c) (3x + 5)^2 + (3x - 5)^2 - (3x + 2)(3x - 2)
= 9x^2 + 30x + 25 + 9x^2 - 30x + 25 - 9x^2 + 4
= 9x^2 + 54
d) 2x(2x - 1)^2 - 3x(x + 3)(x - 3) - 4x(x + 1)^2
= 8x^3 - 8x^2 + 2x - 3x^2 + 27x - 4x^3 - 8x^2 - 4x
= x^3 - 16x^2 + 25x
e) (x - 2)(x^2 + 2x + 4) - (x + 1)^2 + 3(x - 1)(x + 1)
= x^3 - 8 - x^2 - 2x - 1 + 3x^2 - 2
= x^3 + 2x^2 - 2x - 12
f) (x^4 - 5x^2 + 25)(x^2 + 5) - (2 + x^2)^2 + 3(1 + x^2)^2
= x^6 + 125 - 4 - 4x^2 - x^2 + 3 + 6x^2 + 3x^4
= x^6 + 2x^4 + 2x^2 + 124
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tập xác định của phương trình
2
Rút gọn thừa số chung
3
Giải phương trình
4
Biệt thức
5
Biệt thức
6
Nghiệm
7
Lời giải thu được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
\(3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=351\)
\(3^x.3^1+3^x.3^2+3^x.3^3=351\)
\(3^x\left(3^1+3^2+3^3\right)=351\)
\(3^x\left(3+9+27\right)=351\)
\(3^x.39=351\)
\(3^x=351:39\)
\(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Chúc bạn học tốt!
\(3^{x+3}+3^{x+2}+3^{x+1}=351\)
\(\Rightarrow3^x.3^3+3^x.3^2+3^x.3=351\)
\(\Rightarrow3^x.27+3^x.9+3^x.3=351\)
\(\Rightarrow3^x.\left(27+9+3\right)=351\)
\(\Rightarrow3^x.39=351\)
\(\Rightarrow3^x=351:39\)
\(\Rightarrow3^x=9\)
\(\Rightarrow3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)