2/x = y/-3
đề bài là tìm x y nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a, \left(x^2+3\right)\left(3x-6\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+3=0\\3x-6=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-3\\3x=6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=2\end{cases}}\)
\(x\left(x+y+z\right)=10\) (1)
\(y\left(y+z+x\right)=25\) (2)
\(z\left(z+x+y\right)=-10\) (3)
Lấy (1) + (2) + (3) theo vế ta có:
\(x\left(x+y+z\right)+y\left(y+z+x\right)+z\left(z+x+y\right)=10+25-10\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y+z\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+y+z=\pm\sqrt{25}=\pm5\)
Nếu \(x+y+z=5\) thì: \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=5\\z=-2\end{cases}}\)
Nếu \(x+y+z=-5\)thì \(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-5\\z=2\end{cases}}\)
Vậy...
bài 2: (x-3).(y+2) = -5
Vì x, y \(\in\)Z => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}
Ta có bảng:
x-3 | 5 | -5 | -1 | 1 |
y+2 | 1 | -1 | -5 | 5 |
x | 8 | -2 | 2 | 4 |
y | -1 | -3 | -7 | 3 |
bài 3: a(a+2)<0
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)
TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
Vậy -2<a<0
Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)
TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2
TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại
Vậy 1<a<2
\(\frac{3}{x}=\frac{y}{-2}\)
\(\Rightarrow3.\left(-2\right)=xy\)
\(\Rightarrow-6=xy\)
\(\Rightarrow xy\inƯ\left(-6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
Lập bảng:
x | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
y | 1 | 2 | 3 | 6 | -6 | -3 | -2 | -1 |
Thằng quỷ Cure Heart,nếu bây giờ mày có online thì mau trả nick cho tao,không thì đừng trách
\(\frac{2}{x}=\frac{y}{-3}\)
\(\Leftrightarrow xy=-6\)
Tự tìm
\(\frac{2}{x}=\frac{y}{-3}\)
=> \(xy=2.\left(-3\right)\)
=>\(xy=-6\)
=>x=+2 hoặc +3 và y=+3 hoặc +2
Nếu x=2 thì y=-3
x=-2 thì y=3
x=3 thì y=-2
x=-3 thì y=2
Chúc bạn học tốt!