Tìm x
( 2x-1 ) . (3-x) + ( x-2 ) . (x+3) = (1-x) . (x-2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3)
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0
Nửa chu vi mảnh đất là:
120 : 2 = 60 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng là:
5 + 5 = 10 (m)
Chiều rộng là:
( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)
Chiều dài là:
25 + 10 = 35 (m)
Diện tích là:
25 35 = 875 ( )
a) \(\left(2x-5\right)^2-\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)=10\Leftrightarrow\left(4x^2-20x+25\right)-\left(4x^2-9\right)-10=0\)
\(\Leftrightarrow-20x+24=0\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}\)
b) \(\left(4x-1\right)\left(x+2\right)-\left(2x+3\right)^2-5\left(x-1\right)=9\Leftrightarrow-10x-15=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)
c) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-2=6\Leftrightarrow\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-8=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2-6=0\Leftrightarrow x=\pm1\)
d) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-3\left(-x-2\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+8\right)-\left(x^3+1\right)+3x+6=5\Leftrightarrow3x+8=0\Leftrightarrow x=\frac{-8}{3}\)
a) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(x^2-x+1\right)=2x^3-3x^2+2\)
\(\Leftrightarrow2x^3-2x^2+2x-x^2+x-1-2x^3+3x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x=3\)
hay x=1
Vậy: S={1}
b) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+4x+x^2+2x+4-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-20\)
hay \(x=-\dfrac{10}{3}\)
c) Ta có: \(\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2=27\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+5x^2+3x^2+15x+2x+10-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-2\right)^3=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-108\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4x-4=x^3-5x^2+25x+5x^2-25x+125-108\)
\(\Leftrightarrow x^3-10x+12=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)( do \(x^2+2x+6=\left(x+1\right)^2+4\ge4>0\))
a (x + 2) - x(x + 3) = 2
x + 2 - x(x + 3) - 2 = 0
x + x(x + 3) = 0
x(1 + x + 3) = 0
x(x + 4) = 0
x = 0 hoặc x + 4 = 0
*) x + 4 = 0
x = -4
Vậy x = -4; x = 0
b) (x + 2)(x - 2) - (x + 1)² = 7
x² - 4 - x² - 2x - 1 = 7
-2x - 5 = 7
-2x = 7 + 5
-2x = 12
x = 12 : (-2)
x = -6
c) 6x² - (2x + 1)(3x - 2) = 1
6x² - 6x² + 4x - 3x + 2 = 1
x + 2 = 1
x = 1 - 2
x = -1
d) (x + 2)(x + 3) - (x - 2)(x + 1) = 2
x² + 3x + 2x + 6 - x² - x + 2x + 2 = 2
6x + 8 = 2
6x = 2 - 8
6x = -6
x = -6 : 6
x = -1
e) 6(x - 1)(x + 1) - (2x - 1)(3x + 2) + 3 = 0
6x² - 6 - 6x² - 4x + 3x + 2 + 3 = 0
-x - 1 = 0
x = -1
a) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+5x-3-x^2+2x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x=0\Leftrightarrow x\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x+4\right)\left(2x-3\right)-3\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+5x-12-3x^2+12=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)
`a,x(x-1)-(x+2)^2=1`
`<=>x^2-x-x^2-4x-4=1`
`<=>-5x=5`
`<=>x=-1`
`b,(x+5)(x-3)-(x-2)^2=-1`
`<=>x^2+2x-15-x^2+4x-4+1=0`
`<=>6x-18=0`
`<=>x-3=0`
`<=>x=3`
`c,x(2x-4)-(x-2)(2x+3)=0`
`<=>2x(x-2)-(x-2)(2x+3)=0`
`<=>(x-2)(2x-2x-3)=0`
`<=>-3(x-2)=0`
`<=>x-2=0`
`<=>x=2`
`d,x(3x+2)+(x+1)^2-(2x-5)(2x+5)=-12`
`<=>3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12`
`<=>4x+26=-12`
`<=>4x=-38`
`<=>x=-19/2`
(2x - 1).(3 - x) + (x - 2).(x + 3) = (1 - x).(x - 3)
<=> -x2 + 8x - 9 = 3x - x2 - 2
<=> -x2 + 8x = 3x - x2 - 2 + 9
<=> -x2 + 8x = 3x - x2 - 7
<=> -x2 + 8x - (-x2 + 3x) = 3x - x2 - 7 - (-x3 + 3x)
<=> 5x = 7
<=> x = 5/7
=> x = 5/7
\(\left(2x-1\right)\left(3-x\right)+\left(x-2\right)\left(x+3\right)=\left(1-x\right)\)
\(-x^2+8x-9=3x-x^2-2\)
\(-x^2+8x=3x-x^2-7\)
\(5x=7\)
\(x=7:5\)
\(x=\frac{7}{5}\)