Tìm x:
1, (2x - 1). (3 - x) + (x -2 ) . (x + 3) = ( 1-x ) . (x - 2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3)
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0
Nửa chu vi mảnh đất là:
120 : 2 = 60 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng là:
5 + 5 = 10 (m)
Chiều rộng là:
( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)
Chiều dài là:
25 + 10 = 35 (m)
Diện tích là:
25 35 = 875 ( )
a) \(\left(2x-5\right)^2-\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)=10\Leftrightarrow\left(4x^2-20x+25\right)-\left(4x^2-9\right)-10=0\)
\(\Leftrightarrow-20x+24=0\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}\)
b) \(\left(4x-1\right)\left(x+2\right)-\left(2x+3\right)^2-5\left(x-1\right)=9\Leftrightarrow-10x-15=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)
c) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-2=6\Leftrightarrow\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-8=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2-6=0\Leftrightarrow x=\pm1\)
d) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-3\left(-x-2\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+8\right)-\left(x^3+1\right)+3x+6=5\Leftrightarrow3x+8=0\Leftrightarrow x=\frac{-8}{3}\)
a) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(x^2-x+1\right)=2x^3-3x^2+2\)
\(\Leftrightarrow2x^3-2x^2+2x-x^2+x-1-2x^3+3x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x=3\)
hay x=1
Vậy: S={1}
b) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+4x+x^2+2x+4-x^3-3x^2+16=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-20\)
hay \(x=-\dfrac{10}{3}\)
c) Ta có: \(\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2=27\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+5x^2+3x^2+15x+2x+10-x^3-8x^2-27=0\)
\(\Leftrightarrow17x=17\)
hay x=1
a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-2\right)^3=\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-108\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4x-4=x^3-5x^2+25x+5x^2-25x+125-108\)
\(\Leftrightarrow x^3-10x+12=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)( do \(x^2+2x+6=\left(x+1\right)^2+4\ge4>0\))
a (x + 2) - x(x + 3) = 2
x + 2 - x(x + 3) - 2 = 0
x + x(x + 3) = 0
x(1 + x + 3) = 0
x(x + 4) = 0
x = 0 hoặc x + 4 = 0
*) x + 4 = 0
x = -4
Vậy x = -4; x = 0
b) (x + 2)(x - 2) - (x + 1)² = 7
x² - 4 - x² - 2x - 1 = 7
-2x - 5 = 7
-2x = 7 + 5
-2x = 12
x = 12 : (-2)
x = -6
c) 6x² - (2x + 1)(3x - 2) = 1
6x² - 6x² + 4x - 3x + 2 = 1
x + 2 = 1
x = 1 - 2
x = -1
d) (x + 2)(x + 3) - (x - 2)(x + 1) = 2
x² + 3x + 2x + 6 - x² - x + 2x + 2 = 2
6x + 8 = 2
6x = 2 - 8
6x = -6
x = -6 : 6
x = -1
e) 6(x - 1)(x + 1) - (2x - 1)(3x + 2) + 3 = 0
6x² - 6 - 6x² - 4x + 3x + 2 + 3 = 0
-x - 1 = 0
x = -1
a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10=6\)
\(\Leftrightarrow2x=-10\)
hay x=-5
b: Ta có: \(\left(3x+2\right)\left(2x+9\right)-\left(x+2\right)\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6\)
\(\Leftrightarrow18x+16=7\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)
c: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-2x-3x+1\right)-\left(18x^2-2x-27x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+27x-3=0\)
hay x=0
(2x - 1). (3 - x) + (x -2 ) . (x + 3) = ( 1-x ) . (x - 2)
<=>(2x - 1). (3 - x) = ( 1-x ) . (x - 2) - (x -2 ) . (x + 3)
<=>(2x - 1). (3 - x) = (x - 2) (1-x-x-3)
<=>(2x - 1). (3 - x) = (x - 2) (-2x-2)
\(\Leftrightarrow6x-2x^2-x+x=-2x^2-2x+4x+4\)
\(\Leftrightarrow-2x^2+2x^2+6x+2x-4x=4\)
\(\Leftrightarrow4x=4\)
\(\Leftrightarrow x=1\)