*Tìm x , biết :
a . ( x - 5 ) 2 - 11 = 38
b . ( x + 4 ) 3 = - 8
_3 tick cho người đầu tiên
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2(x-3)-3(x-5)=4(3-x)-18
2x-6-3x-15=12-4x-18
2x-3x+4x=12-18+6+15
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
\(3x-\left(15-x\right)=17+x\)
\(\Rightarrow3x-15+x=17+x\)
\(\Rightarrow3x+x-x=17+15\)
\(\Rightarrow3x=32\)
\(\Rightarrow x=\frac{32}{3}\)
trả lời:
3x-(15-x)=17+x
(=)3x-15+x=17+x
(=)3x+x-x=17+15
(=)3x=32
(=)x=\(\frac{32}{3}\)
\(4\left(5-x\right)-3\left(x-1\right)=-3^2\)
\(\Rightarrow20-4x-3x+3=-9\)
\(\Rightarrow20+3-\left(4x+3x\right)=-9\)
\(\Rightarrow23-7x=-9\)
\(\Rightarrow7x=32\)
\(\Rightarrow x=\frac{32}{7}\)
Vậy \(x=\frac{32}{7}\)
B1 : x + (x+1) + (x+2) + ...+ (x+35) = 0
x + x +1 + x+ 2+...+ x +35 = 0
x + x.35 + (1+2+...+35) = 0
x.36 + 630 =0
x.36 = -630
x = -630 : 36
x =- 17.5
24 x X = 6 x 1/ 4
24 x X = 3/2
X = 3/2 : 24
X= 1/16
a) 5 . x + x = 39 - 177147 : 19683 b) |x - 4| = 12 + (- 5)
5 . x + x = 39 - 9 |x - 4| = 12 - 5
5 . x + x = 30 |x - 4| = 7
6 . x = 30 TH1: x - 4 = - 7 TH2: x - 4 = 7
x = 30 : 6 x = - 7 + 4 x = 7 + 4
x = 5 x = - 3 x = 11
Ta có : x^3 + y^3 = 152
(x+y)(x^2-xy+y^2)=152 (1)
Thay x^2-xy+y^2=19 vào (1) ta được:
(x+y).19=152
->x+y=8
Mà x-y=2 nên => x=5 và y=3
Vậy x=5:y=3
1 )
(-10 + 5) -(4-x)=12 -(5-6)
<=> -10 + 5 - 4 + x = 12 - 5 + 6
<=> x = 12 - 5 + 6 + 10 - 5 + 4
<=> x = 22
2 )
14-(5-8+3-x)=|-7+10|
<=> 14 - 5 + 8 - 3 + x = | 3 |
<=> x = | 3 | -14 + 5 - 8 + 3
<=> x = 3 - 14 + 5 - 8 + 3
<=> x = -11
3 )
-19-(3 +x-5)=|4-15+2|
<=> -19 - 3 - x + 5 = | -9 |
<=> -x = | -9 | - 5 + 19 + 3
<=> -x = 9 - 5 + 19 + 3
<=> -x = 26
<=> x = -26
4 )
45-(x+45-3)=|-7+3|
<=> 45 - x - 45 + 3 = | -4 |
<=> -x + 3 = | -4 |
<=> -x = 4 - 3
<=> -x = 1
<=> x =-1
10 )
-(-12 +4-10)-(4-x)=-(-3)
<=> 12 - 4 + 10 - 5 + x = 3
<=> x = 3 -12 + 4 - 10 + 5
<=> x = -10
Mình là Siêu Phẩm Hacker , rất mong được thi đấu một lần vs Edokawa conan
1) (-10 + 5) - (4 - x) = 12 - (5 - 6)
=> -5 - 4 + x = 12 + 1
=> -5 - 4 + x = 13
=> 4 + x = -5 - 13
=> 4 + x = - 18
=> x = -18 - 4
=> x = -22
2) 14 - (5 - 8 + 3 - x) = |-7 + 10|
=> 14 + 5 + 8 - 3 + x = |3|
=> 24 + x = 3
=> x = 3 - 24
=> x = -21
3) -19 - (3 + x - 5) = |4 - 15 + 2|
=> -19 - 3 - x + 5 = |-9|
=> -17 - x = 9
=> x = -17 - 9
=> x = -26
4) 45 - (x + 45 - 3) = |-7 + 3|
=> 45 - x - 45 + 3 = |-4|
=> 3 - x = 4
=> x = 3 - 4
=> x = -1
5) -(-12 + 4 - 10) - (4 - x) = -(-3)
=> -(-29) - (4 - x) = 3
=> 29 - (4 - x) = 3
=> 4 - x = 29 - 3
=> 4 - x = 26
=> x = 4 - 26
=> x = -22
\(a,\left(x-5\right)^2-11=38\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=7^2\)
\(\Leftrightarrow x-5=7\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(b,\left(x+4\right)^3=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+4=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
a, \(\left(x-5\right)^2-11=38\)
\(\left(x-5\right)^2=49\)
\(\left(x-5\right)^2=(\pm7)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=7\\x-5=-7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-2\end{cases}}\)
b, \(\left(x+4\right)^3=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x+4=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)