K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2019

\(x^2+4x>0\)

\(x\left(x+4\right)>0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>-4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x< -4\end{cases}}\)

=> x > 0 và x < -4

Vậy : -4 > x > 0

=.= hk tốt!!

ta có x2 + 4x > 0   

<=> x(x + 4 ) >0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x>0\\x+4>0\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x>0\left(Nhận\right)\\x>4\left(Loại\right)\end{cases}}\)

22 tháng 9 2019

1.Ta co:

\(\text{ }\sqrt{5x^2+10x+9}=\sqrt{5\left(x+1\right)^2+4}\ge2\)

\(\sqrt{2x^2+4x+3}=\sqrt{2\left(x+1\right)^2+1}\ge1\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{5x^2+10x+9}+\sqrt{2x^2+4x+3}\ge2+1=3\)

Dau '=' xay ra khi \(x=-1\)

Vay \(A_{min}=3\)khi \(x=-1\)

22 tháng 9 2019

2c.

\(DK:x\ge\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\text{ }2x+1+\sqrt{2x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1+\sqrt{2x-1}+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2x-1}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}=0\)

Ma \(\left(\sqrt{2x-1}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>0\)

Vay PT vo nghiem

27 tháng 6 2017

Ta có : x2 - 4x + 4 

= x2 - 2.x.2 + 22

= (x - 2)2

Mà (x - 2)\(\ge0\forall x\)

=> x2 - 4x + 4 \(>0\) khi x \(\ne2\)

27 tháng 6 2017

\(x^2-4x+4>0.\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2>0\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\)nên để \(\left(x-2\right)^2>0\)thì

\(\left(x-2\right)^2\ne0\)

\(\Leftrightarrow x-2\ne0\)

\(\Leftrightarrow x\ne2\)

Vây tập nghiệm của bất phương trình là {\(x\)|\(x\ne2\)}

21 tháng 6 2015

a, (x + 1) (x - 2) <0 => x + 1 lớn hơn = 0 và x-2 nhỏ hơn bằng 0 và ngược lại

27 tháng 2 2022

Làm như vậy không ổn lắm bởi vì còn phải xét trường hợp \(x=0\)và \(x< 0\)nữa, rất mất thời gian. Bạn cứ làm theo cách thông thường đưa về phương trình tích là được rồi.

8 tháng 7 2017

a) Có (x + 1) > (x - 2)

Để (x + 1)(x - 2) < 0 

Thì 2 thừa số phải trái dấu

mà (x + 1) > (x - 2)

=> \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x+1>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x>-1\end{cases}}\Rightarrow-1< x< 2\)

8 tháng 7 2017

a) \(\left(x-2\right)\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\x+\frac{2}{3}>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>-\frac{2}{3}\end{cases}}\Rightarrow x>2\)

Hoặc \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x+\frac{2}{3}< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x< -\frac{2}{3}\end{cases}}\Rightarrow x< \frac{-2}{3}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>2\\x< -\frac{2}{3}\end{cases}}\)

1 tháng 7 2016

a)\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0\)

\(\Rightarrow\) x + 1 và x - 2 khác dấu nhau

mà x + 1 > x - 2 với mọi x

\(\Rightarrow\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}\)\(\Rightarrow-1< x< 2\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)

1 tháng 7 2016

nhân vào được pt bật 2 rồi giải có gì đâu!!!!!

a) x=2;-1

b) a*b>0

thì xét 2 th a>và  b> hặc a<0 và b<0

 hết 

10 tháng 7 2018

a) \(\left(x+2\right)\left(x-3\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2>0\\x-3< 0\end{cases}}\) hoặc   \(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x-3>0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-2\\x< 3\end{cases}}\)    hoặc     \(\hept{\begin{cases}x< -2\\x>3\end{cases}}\) (loại)

Vậy \(-2< x< 3\)

b) \(\left(2x-5\right)\left(x+3\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5>0\\x+3>0\end{cases}}\) hoặc   \(\hept{\begin{cases}2x-5< 0\\x+3< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{5}{2}\\x>-3\end{cases}}\)      hoặc     \(\hept{\begin{cases}x< \frac{5}{2}\\x< -3\end{cases}}\)

Vậy \(x>\frac{5}{2}\) hoặc x < -3