11/4+(-3,5+1,3):-4/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì 2k luôn là số chẵn nên nếu k là số lẻ thì trong hai số a + k và a + 2k sẽ có một số chẵn và 1 số lẻ. Mà số chẵn lớn hơn 3 thì chia hết cho 2 => Không là số nguyên tố. Vậy k phải là số chẵn ﴾tức là k chia hết cho 2﴿
Lý luận tương tự, k phải chia hết cho 3, vì nếu k chia 3 dư 1 hoặc 2 thì 2k chia cho 3 dư 2 hoặc 1 => Trong 3 số a, a +k, a +2k khi chia cho 3 chắc chắn có 1 số chia hết cho 3
﴾vì nếu a chia hết cho 3 thì trong 3 số đó, số đầu tiên là a chia hết cho 3;
nếu a chia 3 dư 1 thì a + k hoặc a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2
nếu a chia 3 dư 2 thì a + k và a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2﴿.
Vậy k chia hết cho 2 và cho 3 => k chia hết cho 6
Vì 2k luôn là số chẵn nên nếu k là số lẻ thì trong hai số a + k và a + 2k sẽ có một số chẵn và 1 số lẻ. Mà số chẵn lớn hơn 3 thì chia hết cho 2 => Không là số nguyên tố. Vậy k phải là số chẵn ﴾tức là k chia hết cho 2﴿
Lý luận tương tự, k phải chia hết cho 3, vì nếu k chia 3 dư 1 hoặc 2 thì 2k chia cho 3 dư 2 hoặc 1 => Trong 3 số a, a +k, a +2k khi chia cho 3 chắc chắn có 1 số chia hết cho 3
﴾vì nếu a chia hết cho 3 thì trong 3 số đó, số đầu tiên là a chia hết cho 3;
nếu a chia 3 dư 1 thì a + k hoặc a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2
nếu a chia 3 dư 2 thì a + k và a + 2k phải có 1 số chia hết cho 3 vì trong 2 số k và 2k có 1 số chia cho 3 dư 1 và số kia chia cho 3 dư 2﴿.
Vậy k chia hết cho 2 và cho 3 => k chia hết cho 6
a, CH3-CH(CH3)-CH(CH3)-CH(CH3)-CH2-CH2-CH3
b, \(CH\equiv C-CH\left(C_2H_5\right)-CHCl-CH_3\)
c, CH2=C(CH3)-CH(CH3)-CH(CH3)-CH2-CH3
d, CH2=CH-C(CH3)2-CH=CH2
e, CH2=CH-C(CH3)=CH-CH(CH3)-CH3
a: Ta có: \(A=\left|x-3.5\right|+4.1-x\)
\(=x-3.5+4.1-x\)
=0.6
(135,4 - 84,3) :2,5 - 10,46
= 51,1 :2,5 - 10,46
= 20,44 - 10,46 = 9,98
Tương tự nha
\(a,\frac{1}{3}+\frac{6}{11}.\frac{22}{5}-\frac{3}{4}:1,5=\frac{1}{3}+\frac{6.2}{5}-\frac{3}{4}:\frac{3}{2}=\frac{1}{3}+\frac{12}{5}-\frac{1}{2}=\frac{10}{30}+\frac{72}{5}-\frac{15}{30}=\frac{67}{30}\)
\(b, 3.3,5.6+2.6,4.9+1,8=18.3,5+18.6,4+1,8=18\left(3,5+6,4\right)+1,8=18.9,9+1,8=1,8.99+1,8=1,8\left(1+99\right)=1,8.100=180\)
b ) 3 x 3,5 x 6 + 2 x 6,4 x 9 + 1,8
= 18 x 3,5 + 18x 6,4 + 18 x 0,1
= 18 ( 3,5 + 6,4 + 0,1)
= 18 x 10
= 180