X^2 +5 phần 6=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{8^{12}.5^{21}}{2^{17}.10^{19}}=\frac{\left(2^3\right)^{12}.5^{21}}{2^{17}.2^{19}.5^{19}}=\frac{2^{36}.5^{21}}{2^{36}.5^{19}}=25\)
\(b,\left(x-5\right).\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-5=0\)hoặc \(x+\frac{1}{2}=0\)
\(x=5\)hoặc \(x=-\frac{1}{2}\)
\(c,\left|x-6\right|-\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
\(\left|x-6\right|=2\)
\(\Rightarrow x-6=2\)hoặc \(x-6=-2\)
\(x=8\)hoặc \(x=4\)
\(a.\frac{x-5}{4}-2x+1=\frac{x}{3}-\frac{2-x}{6}\\\Leftrightarrow \frac{3\left(x-5\right)}{12}-\frac{24}{12}x+\frac{12}{12}=\frac{4x}{12}-\frac{2\left(2-x\right)}{12}\\\Leftrightarrow 3\left(x-5\right)-24x+12=4x-2\left(2-x\right)\\\Leftrightarrow 3x-15-24x+12=4x-4+2x\\ \Leftrightarrow3x-15-24x+12-4x+4-2x=0\\ \Leftrightarrow-27x+1=0\\ \Leftrightarrow-27x=-1\\ \Leftrightarrow x=\frac{1}{27}\)
\(b.\left(2x-1\right)^2=\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2-\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left[\left(2x-1\right)-\left(x-2\right)\right]=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x-1-x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(c.\frac{x+5}{x-5}-\frac{x-5}{x+5}=\frac{-3}{25-x^2}\\\Leftrightarrow \frac{x+5}{x-5}-\frac{x-5}{x+5}=\frac{3}{x^2-25}\\\Leftrightarrow \frac{x+5}{x-5}-\frac{x-5}{x+5}=\frac{3}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\\ \Leftrightarrow\frac{\left(x+5\right)\left(x+5\right)}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}-\frac{\left(x-5\right)\left(x-5\right)}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\\ \Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x+5\right)-\left(x-5\right)\left(x-5\right)=3\\\Leftrightarrow x^2+5x+5x+25-\left(x^2-5x-5x+25\right)=3\\\Leftrightarrow x^2+5x+5x+25-x^2+5x+5x-25=3\\ \Leftrightarrow20x=3\\ \Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)
\(d.x^2-x-12=0\\\Leftrightarrow x^2-4x+3x-12=0\\\Leftrightarrow \left(x^2-4x\right)+\left(3x-12\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3\end{matrix}\right.\)
7/48 - (1/2 x 2 + 1/6 x 4 + 1/8 x 5 + 1/12 x 7 + 1/14 x 8) : x = 0
7/48 - (1 + 2/3 + 5/8 + 7/12 + 4/7) : x = 0 (đã rút gọn)
7/48 - (336/336 + 224/336 + 210/336 + 196/336 + 192/336) : x = 0 (quy đồng)
7/48 - 193/56 : x = 0
193/56 : x = 0 + 7/48
193/56 : x = 7/48
x = 193/56 : 7/48
x = 1158/49
45^10*5^20/75^15
=5^10*9^10*5^20/(5^2)^15
=5^10*5^20*9^10/5^30
=9^10
(0.8)^5/(0.4)^6
=(0.4)^5*2^5/(0.4)^6
=2^5/(0.4)
=32/(0.4)
=80
2^15*9^4/6^6*8^3
=2^15*(3^2)^4/2^6*3^6*(2^3)^3
=2^15*3^8/2^6*3^6*2^9
=3^2
=9
a) /x-21/=5 C) chiu thoi
x-21=5 & x-21=-5
x=5+21 x=-5+21
x=26 x=16
b) x = -1 & x =2
TL:
1 x 2 - 2 x 3 x 4 - 2 + 5 x 1 + 6 - ( 2 x 2 x 0 ) + 5 x 5=12
-HT-
\(x^2+\frac{5}{6}=0\)
\(x^2=0-\frac{5}{6}\)
\(x^2=\frac{-5}{6}\)
\(x^2=\varnothing\)
Vậy không có giá trị nào thỏa mãn x
~ Hok tốt ~
x^2+5/6=0
x^2=-5/6 ( vô lí )
=> ko có giá trị x thỏa mãn