K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm

\(\left(2x+1\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=7^2\)

\(\Rightarrow2x+1=7\)

\(\Rightarrow2x=7-1\)

\(\Rightarrow2x=6\)

\(\Rightarrow x=6:2\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

# Chúc bạn học tốt #

9 tháng 5 2019

\(\left(2x+1\right)^2=49\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-8\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)

Vậy \(x=3\)hoặc \(x=-4\)

29 tháng 6 2017

a) \(\left(3x-5\right)\left(9x^2+15x+25\right)\)

\(=\left(3x\right)^3-5^3\)

\(=27x^3-125\)

b) \(\left(2x+7\right)\left(x^2-14x+49\right)-2x\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)

\(=2x^3-28x^2+98x+7x^2-98x+343-2x\left(4x^2-1\right)\)

\(=2x^3-28x^2+7x^2+343-8x^3+2x\)

\(=-6x^3-21x^2+343+2x\)

c) \(\left(4x-7\right)\left(16x^2+28x+49\right)\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-9x\left(3x^2-1\right)\)

\(=\left(64x^3-343\right)\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-27x^3+9x\)

\(=\left(6x^3-343\right)\left(27x^3+1\right)-27x^3+9x\)

\(=1728x^6+64x^3-9261x^3-343-27x^3+9x\)

\(=1728x^6-9224x^3-343+9x\)

11 tháng 7 2023

\(M=\left(7-2x\right)\left(4x^2+14x+49\right)-\left(64-8x^3\right)\)

\(M=\left(7-2x\right)\left[\left(2x\right)^2+2x\cdot7+7^2\right]-\left(64-8x^3\right)\)

\(M=\left[7^3-\left(2x\right)^3\right]-\left(64-8x^3\right)\)

\(M=343-8x^3-64+8x^3\)

\(M=279\)

Vậy M có giá trị 279 với mọi x

\(P=\left(2x-1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-\left(1-2x\right)\left(1+2x+4x^2\right)\)

\(P=8x^3-4x^2+2x-4x^2+2x-1-1+8x^3\)

\(P=16x^3-8x^2+4x-2\)

Thay \(x=10\) vào P ta có:

\(P=16\cdot10^3-8\cdot10^2+4\cdot10-2=15238\)

Vậy P có giá trị 15238 tại x=10

a: M=343-8x^3-64+8x^3=279

b: P=8x^3-4x^2+2x-4x^2+2x-1-1+8x^3

=16x^3-8x^2+4x-2

=16*10^3-8*10^2+4*10-2=15238

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{7x+10}{x+1}\left(x^2-x-2-2x^2+3x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(7x+10\right)\left(-x^2+2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(7x+10\right)\left(x^2-2x-3\right)=0\)

=>(7x+10)(x-3)=0

hay \(x\in\left\{-\dfrac{10}{7};3\right\}\)

d: \(\Leftrightarrow\dfrac{13}{2x^2+7x-6x-21}+\dfrac{1}{2x+7}-\dfrac{6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{\left(2x+7\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{1}{\left(2x+7\right)}-\dfrac{6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow26x+91+x^2-9-12x-14=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+14x+68=0\)

hay \(x\in\varnothing\)

16 tháng 8 2016

a) \(\frac{5-x}{4x^2-8x}\) + \(\frac{7}{8x}\) = \(\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}\) +\(\frac{1}{8x-16}\)                               ĐKXĐ : x #0, x#2, x#-2

<=> \(\frac{5-x}{4x\left(x-2\right)}\) + \(\frac{7}{8x}=\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}\) + \(\frac{1}{8\left(x-2\right)}\)

<=> \(\frac{2\left(5-x\right)}{8x\left(x-2\right)}+\frac{7\left(x-2\right)}{8x\left(x-2\right)}=\frac{4\left(x-1\right)}{8x\left(x-2\right)}+\frac{x}{8x\left(x-2\right)}\)

=> 10 - 2x + 7x - 14 = 4x - 4 + x

<=>-2x + 7x - 4x + x  = -4 - 10 + 14

<=>x=-14

15 tháng 1 2022

\(\left(2x-1\right)^2-49-4x^2=0.\Leftrightarrow4x^2-4x+1-49-4x^2=0.\Leftrightarrow-4x=48.\Leftrightarrow x=-12.\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-49-4x^2=0\)

=>4x+48=0

hay x=-12

20 tháng 9 2023

a) \(\left(x-1\right)^3=8=2^3\)

\(x-1=2\)

\(x=2+1=3\)

b) \(7^{2x-6}=49=7^2\)

\(2x-6=2\)

\(2x=6+2=8\)

\(x=8:2=4\)

c) \(\left(2x-14\right)^7=128=2^7\)

\(2x-14=2\)

\(2x=14+2=16\)

\(x=16:2=8\)

d) \(x^4\cdot x^5=5^3\cdot5^6=5^4\cdot5^5\)

\(x=5\)

e) \(3\cdot\left(x+2\right):7\cdot4=120\)

\(x+2=120:3\cdot7:4\)

\(x+2=70\)

\(x=70-2=68\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 9 2023

Lời giải:

a. $(x-1)^3=8=2^3$
$\Rightarrow x-1=2$

$\Rightarrow x=3$

b. $7^{2x-6}=49=7^2$
$\Rightarrow 2x-6=2$

$\Rightarrow 2x=8$

$\Rightarrow x=4$

c. $(2x-14)^7=128=2^7$

$\Rightarrow 2x-14=2$

$\Rightarrow 2x=16$

$\Rightarrow x=18$

d.

$x^4.x^5=5^3.5^6$

$x^9=5^9$

$\Rightarrow x=5$

e. 

$3(x+2):7=120:4=30$

$3(x+2)=30.7=210$

$x+2=210:3=70$

$x=70-2=68$

1 tháng 4 2018

ko biết

1 tháng 4 2018

a. 60%x + 0,4x + x : 3 = 2

0.6x + 0,4x + x : 3 = 2

x(0,6 + 0,4 : 3 ) = 2

\(x.\frac{1}{3}=2=>x=2:\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)

câu B tự làm nha .