K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2019

\(3a^2b^2c^3\cdot\left(\frac{1}{3}a^2b\right)^2=3a^2b^2c^3\cdot\frac{1}{9}a^4b^2=\frac{1}{3}a^6b^4c^3\)

9 tháng 5 2019

\(=3a^2b^2c^2.\frac{1}{9}a^4b^2\)

\(=\frac{1}{3}a^6b^4c^2\)

17 tháng 7 2017

\(=\frac{3x^2+9x-3}{x^2+x-2}-\frac{x+1}{x+2}-\frac{x-2}{x-1}\)

\(=\frac{3x^2+9x-3}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}-\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}-\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3x^2+9x-3-\left(x^2-1\right)-\left(x^2-4\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3x^2+9x-3-x^2+1-x^2+4}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{x^2+9x+2}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)

17 tháng 7 2017

hi bn 

bn ghi sai đề

4 tháng 10 2020

Ta có: \(B=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2020}}\)

\(\Rightarrow3B=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2019}}\)

\(\Rightarrow3B-B=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2019}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2020}}\right)\)

\(\Leftrightarrow2B=1-\frac{1}{3^{2020}}\)

\(\Rightarrow B=\frac{3^{2020}-1}{3^{2020}\cdot2}\)

23 tháng 2 2022

\(A=-2a^4bc^3\)-> bậc 8 

10 tháng 7 2016

cahwcs bài này quy đồng cx xong đó

10 tháng 7 2016

giúp mk đi đc k

8 tháng 7 2017

\(C=x^2\cdot\left(x^2-3x-1\right)-x\cdot\left(x^3-4x+2\right)+2x\cdot\left(\frac{3}{2}x^2-\frac{3}{2}x+1\right)\)

\(C=x^4-3x^3-x^2-x^4+4x^2-2x+3x^3-3x^2+2x\)

\(\Rightarrow C=0\)

8 tháng 6 2018

\(\frac{17}{8}:\frac{25}{14}-\left(15-\frac{40}{3}\right):\frac{25}{6}\)

\(\frac{17}{8}.\frac{14}{25}-\left(\frac{45}{3}-\frac{40}{3}\right).\frac{6}{25}\)

\(\frac{119}{100}-\frac{5}{3}.\frac{6}{25}\)  =  \(\frac{119}{100}-\frac{2}{5}\)

=  \(\frac{119}{100}-\frac{40}{100}=\frac{79}{100}\)

Chúc bạn Hk tốt!!!!!

=\(\frac{79}{100}\)

26 tháng 11 2020

\(A=\left(\sqrt{m+\frac{2mn}{1-n^2}}+\sqrt{m-\frac{2mn}{1+n^2}}\right)\sqrt{1+\frac{1}{n^2}}\)

Biến đổi ta được : \(\left(\sqrt{a'b}-\sqrt{ab'}\right)^2+\left(\sqrt{a'c}-\sqrt{ac'}\right)^2+\left(\sqrt{b'c}-\sqrt{bc'}\right)^2=0\)