Tính
a)(x+3)^2
b)(x-5)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
`(2x - 3)^2`
`= 4x^2 - 12x + 9`
`b,`
`(x + 1)^2`
`= x^2 + 2x + 1`
`c,`
`(2x + 5)(2x - 5)`
`= 4x^2 - 25`
`d,`
`(a + b - c)(a - b + c)`
`= a^2 - b^2 + bc - c^2 + cb`
`e,`
\((x + 1)^2 - 10(x + 1) + 25\)
`= x^2 + 2x + 1 - 10x - 10 + 25`
`= x^2 - 8x +16`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
`@` CT:
Bình phương của `1` tổng: `(A + B)^2 = A^2 + 2AB + B^2`
Bình phương của `1` hiệu: `(A - B)^2 = A^2 - 2AB + B^2`
`A^2 - B^2 = (A-B)(A+B)`
Bài 2:
a) Ta có: \(A=\left(7x+5\right)^2+\left(3x-5\right)^2-\left(10-6x\right)\left(5+7x\right)\)
\(=\left(7x+5\right)^2+2\cdot\left(7x+5\right)\cdot\left(3x-5\right)+\left(3x-5\right)^2\)
\(=\left(7x+5+3x-5\right)^2\)
\(=\left(10x\right)^2=100x^2\)
Thay x=-2 vào A, ta được:
\(A=100\cdot\left(-2\right)^2=100\cdot4=400\)
b) Ta có: \(B=\left(2x+y\right)\left(y^2-2xy+4x^2\right)-8x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=8x^3+y^3-8x\left(x^2-1\right)\)
\(=8x^3+y^3-8x^3+8x\)
\(=8x+y^3\)
Thay x=-2 và y=3 vào B, ta được:
\(B=-2\cdot8+3^3=-16+27=11\)
\(a,=4x^2+4x+1\\ b,=9-12y+4y^2\\ c,=\dfrac{x^2}{4}-xy+y^2\\ d,=\dfrac{25}{4}-5x+x^2\\ e,=4x^2+32xy+64y^2\\ f,=9x^2-30xy+25y^2\)
\(a,=x^3+3x^2+3x+1-x^3+4x^2-4x-1\\ =7x^2-x\\ b,=\left[\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\right]\left[\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\right]\\ =\left(x^3+1\right)\left(x^3-1\right)=x^6-1\\ c,=8a^2+12a^2+6a+1\\ d,=27a^3-54a^2b+36ab^2-8b^3\)
Bài 3:
a: Ta có: \(3x^2=75\)
\(\Leftrightarrow x^2=25\)
hay \(x\in\left\{5;-5\right\}\)
b: Ta có: \(2x^3=54\)
\(\Leftrightarrow x^3=27\)
hay x=3
Bài 2:
b: Ta có: \(30-3\cdot2^n=24\)
\(\Leftrightarrow3\cdot2^n=6\)
\(\Leftrightarrow2^n=2\)
hay n=1
c: Ta có: \(40-5\cdot2^n=20\)
\(\Leftrightarrow5\cdot2^n=20\)
\(\Leftrightarrow2^n=4\)
hay n=2
d: Ta có: \(3\cdot2^n+2^n=16\)
\(\Leftrightarrow2^n\cdot4=16\)
\(\Leftrightarrow2^n=4\)
hay n=2
a.(x+10) /(4*x)-8* 4 -(2*x)/x+2
-(127*x-10)/(4*x)
(5/2-127*x/4)/x
a. (x2 + 6x + 9)
b. (x2 - 10x + 25)
a)=x²+3²
=x²+9
b)=x²-5²
=x²-25