cho a+b+c=3
CMR \(a^4+b^4+c^4>=a^3+b^3+c^3\)
bạn nào làm nhanh đúng m tik cho 3 tik
=))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3 : Cho a . b , tính |S| biết : S=-(-a-b-c) + (-c+b+a) - (a+b)
Đề sai ,ko bao giờ đề cho a.b vì chỉ có cộng trừ thôi .Nên đề phải là a>b
Ta có: S=-(-a-b-c) + (-c+b+a) - (a+b)
S= -a+b+c-c+b+a-a-b
S= (-a+a-a)+(b+b-b)+(c-c)
S=-a+b+0
S=b-a
Mà \(a>b\Rightarrow b-a< 0\)
\(\Leftrightarrow\left|S\right|=\left|b-a\right|=a-b\)
Vậy |S|=|b-a|=a-b
Nhận xét đúng là :
4. Hai điểm A và B nằm cùng phía đối với điểm C
#Học tốt#
b.-3/2007
Cách làm:
=(-3/4).(-4/5).(-5/6).....(-2006/2007)
=-3/2007
ĐKXĐ: \(x\ge0;x\ne4.\)
\(A=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}.\)
\(=\frac{x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}.\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}.\)
b) Để \(A=\frac{5}{4}\)\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=\frac{5}{4}\Leftrightarrow\frac{4\sqrt{x}}{4\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{5\left(\sqrt{x}-2\right)}{4\left(\sqrt{x}-2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4\sqrt{x}-5\sqrt{x}+10}{4\left(\sqrt{x}-2\right)}=0\Leftrightarrow-\sqrt{x}+10=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=10\Leftrightarrow x=100\left(tmđk\right).\)
Vậy để A=5/4 thì x=100
Tự tìm ĐK nha
a) \(A=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
\(A=\frac{x}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(A=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(A=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
b) \(A=\frac{5}{4}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=5\left(\sqrt{x}-2\right)\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=5\sqrt{x}-10\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=10\)
\(\Leftrightarrow x=100\)( thỏa mãn )
Vậy...
a: \(M=\left(1+3^2+3^4+3^6\right)+...+3^{992}\left(1+3^2+3^4+3^6\right)\)
\(=820\left(1+...+3^{992}\right)⋮41\)
b: \(9M=3^2+3^4+...+3^{1000}\)
\(\Leftrightarrow8M=3^{1000}-1\)
hay \(M=\dfrac{3^{1000}-1}{8}\)
Nhớ lời nha
Áp dụng BĐT Bunhia ta có
(a+b+c)\(^2\)\(\le\)3(a\(^2\)+b\(^2\)+c\(^2\))
9\(\le\)3(a\(^2\)+b\(^2\)+c\(^2\))
3\(\le\)(a\(^2\)+b\(^2\)+c\(^2\)) (1)
Áp dụng BĐT Bunhia ta có
(a\(^2\)+b\(^2\)+c\(^2\))\(\le\)3(a\(^4\)+b\(^4\)+c\(^4\)) (2)
Áp dụng BĐT Bunhia có
(a\(^3\)+b\(^3\)+c\(^3\)) \(\le\)(a\(^2\)+b\(^2\)+c\(^2\))(a\(^4\)+b\(^4\)+c\(^4\)) (3)
Từ (1) (2) (3)
=>(a\(^3\)+b\(^3\)+c\(^3\))\(^2\)\(\le\)(a\(^4\)+b\(^4\)+c\(^4\))\(^2\)
=> Đpcm
Dấu bằng xảy ra khi a=b=c
Ai không biết BĐT Bunhia thì
http://congthuc.edu.vn/bat-dang-thuc-bunhiacopxki/