2x+1/10x=-7/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{5}{2x^2y}+\dfrac{2}{3xy}-\dfrac{y}{x^3}\)
\(=\dfrac{5\cdot3\cdot x}{6x^3y}+\dfrac{2\cdot2\cdot x^2}{6x^3y}-\dfrac{6y^2}{6x^3y}\)
\(=\dfrac{15x+4x^2-6y^2}{6x^3y}\)
b: \(=\dfrac{2x-7+3x+5}{10x-4}=\dfrac{5x-2}{10x-4}=\dfrac{1}{2}\)
c: \(=\dfrac{x^4-1-x^4+3x^2}{x^2-1}=\dfrac{3x^2-1}{x^2-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
<=> \(\left[{}\begin{matrix}4-3x=0\\10-5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
2.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-2x=0\\4+8x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
3.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}9-7x=0\\11-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{7}\\x=\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)
4.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-14x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)
5.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}-2x=0\\3x+\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{16}\\x=-\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)
6,7. ko đủ điều kiện tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x+7|=2x+5(1)
Xét x<-5/2 thì 2x+5<0=>|x+7|=-x-7
Thay vào (1) ta có:-x-7=2x+5
<=>-3x=12
<=>x=-4(chọn)
Xét x>=-5/2 thì 2x+5>=0=>|x+7|=x+7
Thay vào (1) ta có:x+7=2x+5
<=>-x=-2
<=>x=2(Chọn)
Vậy.....
Các câu kia tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
[(10x+4).(2x+1)].[(4x-2).(5x+7)] + 17 = (20x + 18x + 4)(20x + 18x - 14) + 17.
Đến đây ta đặt 20x + 18x - 5 = t, ta được: (t - 9)(t + 9) + 17 = 0 \(\Leftrightarrow\) t2 - 81 + 17 = 0
Đến đây bạn tự làm tiếp nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x+\frac{1}{10}x=\frac{-7}{4}\)
\(x\left(2+\frac{1}{10}\right)=\frac{-7}{4}\)
\(x.\frac{21}{10}=\frac{-7}{4}\)
\(x=\frac{-5}{6}\)
\(\frac{2x+1}{10x}=\frac{-7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(-7\right)\times10x=4\left(2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-70x=8x+4\)
\(\Leftrightarrow-70x-8x=4\)
\(\Leftrightarrow-78x=4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-4}{78}=\frac{-2}{39}\)