K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

xét m=2=>2m=4 không chia hết cho 3n+1(với n>1)

Xét m=3=>điều tương tự

Xét m>3:

Với n=2k:

=>3n=32k+1=9k+1

9 đồng dư với 1(mod 8)

1 đồng dư với 1(mod 8)

=>3n+1 đồng dư với 2(mod 8)      (*)

với n=2k+1

=>3n=32k+1+1=9k.3+1

9 đồng dư với 1(mod 8)

1 đồng dư với 1(mod 8)

3 đồng dư với 3(mod 8)

=>3n đồng dư với 4(mod 8)      (**)

Từ (*);(**)=>3n+1 không phải lũy thừa của 2 (1)

để 2m chia hết cho 3n+1 thì 3n+1 phải là lũy thừa của 2(2)

từ (1);(2)=>2n không chia hết cho 3n+1

=>đpcm

NV
16 tháng 5 2019

\(x^2+y^3+y^2\ge x^3+y^4+y^2\ge x^3+2y^3\Rightarrow x^2+y^2\ge x^3+y^3\)

Lại có \(\left(x^2+y^2\right)^2=\left(\sqrt{x}.\sqrt{x^3}+\sqrt{y}\sqrt{y^3}\right)^2\le\left(x+y\right)\left(x^3+y^3\right)\)

\(\Rightarrow\left(x^2+y^2\right)^2\le\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\Rightarrow x^2+y^2\le x+y\)

\(\Rightarrow\left(x^2+y^2\right)^2\le\left(x+y\right)^2\le2\left(x^2+y^2\right)\)

\(\Rightarrow x^2+y^2\le2\Rightarrow x^3+y^3\le2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=1\)

14 tháng 11 2019

có m>2,n>2 nên m-2>0 và n-2>0

=>(m-2).(n-2)>0 => mn-2m-2n+4>0 => mn+4>2(m+n) (1)

Mà m>2,n>2 => m+n >4 => mn+m+n>mn+4 (2)

Từ (1) và (2) suy ra mn+m+n>2(m+n) => mn>m+n

11 tháng 3 2017

a vì a+2>5 =>a+2+(-2)>5+(-2)=>a+2>3

b vì a>3 => a+2>3+2  =>a+2>5

c  vì m>n =>m-n>n-n=>m-n>0

đ vì m-n=0 =>m-n+n>0+n=>m>n

e vì m<n nên m+(-4)<n+(-4) =>m-4<n-4 (1)

  vì -4>-5 => m-4>m-5 (2)

từ (1) và (2) =>m-5<n-4

\(\sqrt{3}>\frac{m}{n}\Rightarrow3>\frac{m^2}{n^2}\Rightarrow3n^2>m^2\Rightarrow3n^2\ge m^2+1\)

với 3n2=m2+1=>m2+1 chia hết cho 3

=>m2 chia 3 dư 2(vô lí)

\(\Rightarrow3n^2\ge m^2+2\)

lại có:\(\left(m+\frac{1}{2m}\right)^2=m^2+1+\frac{1}{4m^2}< m^2+2\)

\(\Rightarrow\left(m+\frac{1}{2m}\right)^2< 3n^2\Rightarrow m+\frac{1}{2m}< \sqrt{3}n\)

\(\Rightarrow\frac{m}{n}+\frac{1}{2mn}< \sqrt{3}\left(Q.E.D\right)\)