B=(13/5+7/16)-(15/16-6/15)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{3}{16}+\frac{4}{15}+\frac{5}{16}+\frac{1}{15}\)
\(=\left(\frac{3}{16}+\frac{5}{16}\right)+\left(\frac{4}{15}+\frac{1}{15}\right)\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{5}{6}\)
b) \(\frac{6}{7}\times\frac{8}{15}\times\frac{7}{6}\times\frac{15}{16}\)
\(=\left(\frac{6}{7}\times\frac{7}{6}\right)\times\left(\frac{8}{15}\times\frac{15}{16}\right)\)
\(=1\times\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
c) \(\frac{19}{20}\times\frac{13}{21}+\frac{9}{20}\times\frac{8}{21}\)
\(=\frac{19\times13}{20\times21}+\frac{9\times8}{20\times21}\)
\(=\frac{247}{420}+\frac{72}{420}\)
\(=\frac{319}{420}\)
Phương pháp giải:
Trừ nhẩm các số rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
a)
15 − 6 = 9 15 − 7 = 8
15 − 8 = 7 15 − 9 = 6
16 − 7 = 9 16 − 8 = 8
16 − 9 = 7 17 − 8 = 9
17 − 9 = 8 18 − 9 = 9
b)
18 − 8 − 1 = 9 18 − 9 = 9
15 − 5 − 2 = 8 15 − 7 = 8
16 − 6 − 3 = 7 16 − 9 = 7
2/5 + 11/15 = 17/15
7/8 - 7/9 = 7/72
11/13 x 26/31 = 22/31
16/24 : 4 = 1/6
30 : 6/5 = 25
9/16 : 4 = 9/64
1/2 : 1/3 x 8/15 = 3/2 x 8/15 = 4/5
a) Dấu hiệu là điểm bài thi học kì của 100 học sinh lớp 7 của một trường Trung học Cơ Sở Hòa Bình. Số các dấu hiệu là 100
b) Bảng tần số
Giá trị (x) | 1 | 2 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | |
Tần số (n) | 2 | 1 | 2 | 4 | 6 | 8 | 9 | 10 | 13 | 11 | 8 | 8 | 4 | 6 | 3 | 2 | 3 | 1 | N=100 |
Nhận xét: Giá trị lớn nhất là 19, giá trị nhỏ nhất là 1; tần số lớn nhất là 13, tần số nhỏ nhất là 1.
a: =-1+17/20=-3/20
b: =(28/60-33/60)*(-25/3)
=(-1/12)*(-25/3)=1/12*25/3=25/36
c: \(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{9}\)
Phương pháp giải:
Tính nhẩm rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
a)
7 + 5 = 12 5 + 7 = 12
4 + 9 = 13 9 + 4 = 13
8 + 7 = 15 7 + 8 = 15
2 + 9 = 11 9 + 2 = 11
b)
16 − 8 = 8 14 − 7 = 7
11 − 9 = 2 17 − 9 = 8
12 − 5 = 7 16 − 9 = 7
13 − 6 = 7 15 − 8 = 7
a) \(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{9}{16}+\dfrac{7}{16}\)
\(=\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{9}{16}+\dfrac{7}{16}\right)\)
\(=1+1\)
\(=2\)
b) \(\dfrac{4}{7}\times\dfrac{5}{6}+\dfrac{4}{7}\times\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{4}{7}\times\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{6}\right)\)
\(=\dfrac{4}{7}\times1\)
\(=\dfrac{4}{7}\)
\(B=\left(\frac{13}{5}+\frac{7}{16}\right)-\left(\frac{15}{16}-\frac{6}{15}\right)\)
\(B=\left(\frac{13}{5}+\frac{6}{15}\right)-\left(\frac{7}{16}-\frac{15}{16}\right)\)
\(B=\left(\frac{39}{15}+\frac{6}{15}\right)-\frac{-8}{15}\)
\(B=\frac{45}{15}-\frac{-8}{15}\)
\(B=\frac{53}{15}\)