80+20^2[5x12-3x(6-2)^3+28]
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow\dfrac{3x-2}{\left(x-2\right)\left(x-10\right)}-\dfrac{4x+3}{\left(x+8\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{8x+11}{\left(x-10\right)\left(x+8\right)}\)
=>(3x-2)(x+8)-(4x+3)(x-10)=(8x+11)(x-2)
=>3x^2+24x-2x-16-4x^2+40x-3x+30=8x^2-16x+11x-22
=>-x^2+59x+14-8x^2+5x+22=0
=>-9x^2+54x+36=0
=>x^2-6x-4=0
=>\(x=3\pm\sqrt{13}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{2x-5}{\left(x+9\right)\left(x-4\right)}-\dfrac{x-6}{\left(x+7\right)\left(x-4\right)}=\dfrac{x+8}{\left(x+9\right)\left(x+7\right)}\)
=>(2x-5)(x+7)-(x-6)(x+9)=(x+8)(x-4)
=>2x^2+14x-5x-35-x^2-9x+6x+54=x^2+4x-32
=>x^2+6x+19=x^2+4x-32
=>2x=-51
=>x=-51/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b ) -2(3x+2)-3 =28
-6x-4-3=28
-6x = 28 +4+3
-6x = 35
x =\(\dfrac{35}{-6}\)= \(\dfrac{-35}{6}\)= -5,8
vậy x= -5,8
c ) -(x+3)-5(x-7)=10x-20
-(x+3)-5x+35=10x-20
-x+3-5x+35=10x-20
-x-5x-10x=-20-3-35
-16x=-58
x=\(\dfrac{-58}{-16}\)=\(\dfrac{58}{16}\)=3,625
vậy x =3,625
d)2x+37=-6(3x-8)
2x+37=-18x+48
2x+18x=48-37
20x=11
x=\(\dfrac{11}{20}\)=0,55
vậy x=0,55
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
Gọi số nhóm là x
Theo đề, ta có: \(x\in\left\{1;2;3;4;6;9;12;18;36\right\}\)
mà 2<x<6
nên \(x\in\left\{3;4\right\}\)
Vậy: Có 2 cách chia nhóm
a) 25 - x = 12 + 6 =18
x=25-18=7 Vậy x=7
b) 7 + 2 x ( x -3 ) = 11
2.(x-3)=11-7=4
x-3=4:2=2
x=3+2=5
c) 102 : ( 2.x + 13) : 4) = 6
(2.x+13):4=102:6=17
2.x+13=17.4=68
2.x=68-13=55
x=27,5 Vậy x=27,5
Bài 3:
Gọi số nhóm là x
Theo đề, ta có: x∈{1;2;3;4;6;9;12;18;36}x∈{1;2;3;4;6;9;12;18;36}
mà 2<x<6
nên x∈{3;4}x∈{3;4}
Vậy: Có 2 cách chia nhóm
còn bài 1 chắc bn làm đc nha tick mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
up từng bài thôi,nhiều thế ko thánh nào làm cho đâu.thách nhau ak
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(9x8-12-12x5)x(1+2+3+4+5)
= (72-12-60)x(1+2+3+4+5)
= 0x(1+2+3+4+5)
=0
( 9 x 8 - 12 - 5 x 12 ) x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 )
= ( 3 x 3 x 4 x 2 - 12 - 5 x 12 ) x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 )
= ( 6 x 12 - 12 - 5 x 12 ) x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 )
= { 12 x ( 6 - 5 - 1 ) } x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 )
= 12 x 0 x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 )
= 0
k cho mình nha chúc bạn học tốt
80 + 20^2 [ 5 x 12 - 3 x ( 6 - 2 )^3 + 28 ]
= 80 + 20^2 [ 5 x 12 - 3 x 64 + 28 ]
= 80 + 20^2 [ 60 - 192 + 28 ]
= 80 + 400 x ( -104 )
= 80 - 41 600
= - 41 520
Giúp mình câu này với ạ