Mik khá là lú về các bài hằng đẳng thức đáng nhớ mong người giúp bài này cái.
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những câu hỏi liên quan
9 tháng 7 2018
- Bình phương của một tổng:
- Bình phương của một hiệu:
- Hiệu hai bình phương:
- Lập phương của một tổng:
- Lập phương của một hiệu:
- Tổng hai lập phương:
- Hiệu hai lập phương:
31 tháng 7 2016
\(2\left(x-1\right)^2-4\left(3+x^2\right)+2x\left(x-5\right)\)
\(2.x^2-2.x.1+1^2-12-4x^2+2x^2-10x\)
\(2x^2-2x+1-12-4x^2+2x^2-10x\)
\(-12x-11\)
VA
0
11 tháng 9 2016
a) x2+20x+*
=> x2 +2 x 5x2+52
= (x+5)2
b) 16x2+24xy+*
=> (4x)2+2 x 4x x 3+32
= (4x + 3)2
c) y2 -*+49
=> y2 - 2y72+72
= (y-7)2
d) * - 42xy + 49y2
= (3x)2 + 2 x 7y3x + (7y)2
= (3x+7y)2
11 tháng 9 2016
a) x2 + 20x + *
= x2 + 2.x.10 + 102
= x2 + 20x + 100
b) 16x2 + 24xy +*
= 16x2 +2.x.12y + (12y)2
= 16x2 +24xy + 144y2
c) y2 - * + 49
= y2 - * +72
= y2 - 2.y.7 + 49
= y2 - 14y + 49
d) * - 42xy + 49y2
= * - 42xy + (7y)2
= * - 2.3x.7y + (7y)2
= (3x)2 - 42xy + (7y)2
= 9x2 - 42xy + 49y2
a) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(4x^2-4x+1\right)+\left(x^2+6x+9\right)-5\left(x^2-49\right)=0\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)
\(\Rightarrow2x+255=0\)
\(\Rightarrow2x=-255\)
\(\Rightarrow x=\frac{-255}{2}\)
b) \(\left(2x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+1-x-1\right)\left(2x+1+x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(3x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
c) \(\left(2x+1\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(x-2\right)=9\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x+1-x+2\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow x^2+6x+9=9\)
\(\Rightarrow x^2+6x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-6\end{cases}}\)
d) \(\left(x+1\right)^2+\left(x-3\right)^2+\left(2x+2\right)\left(x-3\right)=1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\left(x+1\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\left(2x-2\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2=1\\2x-2=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=3\\2x=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)