K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 11 2015

2x+3x+9=29

2x+3x=29-9

5x=20

x=20:5

x=4

18 tháng 1 2016

a) => 3x=2-17

=> 3x=-15

=> x=(-15):3

=> x=-5

 

18 tháng 1 2016

Thế hai câu kia đâu bạn

6 tháng 4 2020

9x-2(x-29)=-47

=>9x-2x+58=-47

=>7x=-105

=>x=-15

vậy x=-15

2x-5(x+3)=-75

=>2x-5x-15=-75

=>-3x=-60

=>x=20

vậy x=20

3x-14=2(x-9)+1

=>3x-14=2x-18+1

=>x=-3

vậy x=-3

6 tháng 8 2018

Hỏi đáp Toán

6 tháng 8 2018

3x-2 chứ bạn

27 tháng 11 2018

Bạn đăng nhiều thế này , e rằng mình ko làm nhanh được đâu !

27 tháng 11 2018

75 + 68 : (5x + 7) = 29

=> 68 : (5x + 7) = -46

=> 5x + 7 = -3128

=> 5x = -3135

=> x = -627

vậy_

(x - 7)(2x - 8) = 0

=> x - 7 = 0 hoặc 2x - 8 = 0

=> x = 7 hoặc x = 4

vậy_

(3x - 5)10 = (3x - 5)9

=> (3x - 5)10 - (3x - 5)9 = 0

=> (3x - 5).[(3x - 5) - 1] = 0

=> (3x - 5)9 = 0 hoặc (3x - 5) - 1 = 0

=> 3x - 5 = 0 hoặc 3x - 5 = 1

=> 3x = 5 hoặc 3x = 6

=> x = 5/3 hoặc x = 2

vậy_

24 tháng 10 2021

a) \(\dfrac{3x-4}{2x+5}=\dfrac{3x+7}{2x-20}\left(đk:x\ne-\dfrac{5}{2},x\ne10\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x-4\right)\left(2x-20\right)=\left(3x+7\right)\left(2x+5\right)\)

\(\Rightarrow6x^2-68x+80=6x^2+29x+35\)

\(\Rightarrow97x=45\Rightarrow x=\dfrac{45}{97}\)

b) \(\dfrac{10x-5}{7x+2}=\dfrac{50x+10}{35x-29}\left(đk:x\ne-\dfrac{2}{7},x\ne\dfrac{29}{35}\right)\)

\(\Rightarrow\left(10x-5\right)\left(35x-29\right)=\left(50x+10\right)\left(7x+2\right)\)

\(\Rightarrow350x^2-465x+145=350x^2+170x+20\)

\(\Rightarrow635x=125\Rightarrow x=\dfrac{25}{127}\)

11 tháng 11 2021

a) \(2x\left(x-5\right)-x\left(3+2x\right)=26\)

\(\Rightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

\(\Rightarrow-13x=26\Rightarrow x=-2\)

b) \(3x\left(1-2x\right)+2\left(3x+7\right)=29\)

\(\Rightarrow3x-6x^2+6x+14=29\)

\(\Rightarrow-6x^2+9x-15=0\)

\(\Rightarrow-6\left(x^2-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{16}\right)-\dfrac{93}{8}=0\)

\(\Rightarrow-6\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2-\dfrac{93}{8}=0\)(vô lý)

Vậy \(S=\varnothing\)

11 tháng 11 2021

a. \(2x^2-10x-3x-2x^2=26\Leftrightarrow-13x=26\Leftrightarrow x=-2\)