K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1\)

\(=2x^2-8x+2\)

3 tháng 10 2021

3(x - 1)2 - (x + 1)2

= 3(x2 - 2x + 1) - (x2 + 2x + 1)        (Dùng hằng đẳng thức)

= 3x2 - 6x + 3 - x2 - 2x - 1       (Dùng nhân đơn thức với đa thức và đưa hạng tử ra khỏi ngoặc)

= 3x2 - x2 - 6x - 2x - 1 + 3     (Tính tổng các hạng tử cùng đơn vị)

= 2x2 - 8x + 2              (Kết quả)

3 tháng 10 2021

3(x - 1)2 - (x + 1)3

= 3(x2 - 2x + 1) - (x3 + 2x2 + 2x + 1)

= 3x2 - 6x + 3 - x3 - 2x2 - 2x - 1

= 3x2 - 2x2 - 6x - 2x - x3 + 3 - 1

= x2 - 8x - x3 + 2

3 tháng 10 2021

Cảm ưn ạ

28 tháng 9 2021

\(a,=x^3+3x^2+3x+1\\ b,=8x^3+36x^2+54x+27\\ c,=x^3+\dfrac{3}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{8}\\ d,=x^6-6x^4+12x^2-8\\ e,=8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\)

11 tháng 7 2015

a.(x+3)(x+1)

=x.(x+1)+3.(x+1)

=x2+x+3x+3

=x2+4x+3

 

b.(x+6)(2x-2)

=x.(2x-2)+6.(2x-2)

=2x2-2x+12x-12

=2x2+10x-12

 

c) \(\left(2\sqrt{x}+1\right)^2=4x+4\sqrt{x}+1\)

a) \(\left(\dfrac{1}{2}m+3\right)^3=\dfrac{m^3}{8}+\dfrac{9m^2}{4}+\dfrac{27m}{2}+9\)

b) \(2\left(m+\dfrac{1}{2}\right)=2m+1\)

c) \(\left(2\sqrt{x}+1\right)^2=4x+4\sqrt{x}+1\)

d) \(\left(2\sqrt{2}+\dfrac{1}{4}\right)^2=8+\sqrt{2}+\dfrac{1}{16}=\dfrac{129}{16}+\sqrt{2}\)

26 tháng 7 2021

mình cám ơn

23 tháng 9 2019

\(3x\left(x^2-5x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(=3x^3-15x^2+9x+x^2+2x+x+2\)

\(=3x^3-14x^2+13x+2\)

23 tháng 9 2019

a/ \(3x\left(x^2-5x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(=3x^3-15x^2+9x+\left(x^2+2x+x+2\right)\)

\(=3x^3-15x^2+9x+x^2+2x+x+2\)

\(=3x^3-14x^2+13x+2\)

b/ \(\left(x+2\right)^2+\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)+\left(x^2-6x+9\right)-\left(x^2-1\right)\)

\(=x^2+4x+4+x^2-6x+9-x^2+1\)

\(=x^2-2x+14x\)

31 tháng 8 2021

a. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2

b. (x - 2y)2 = x2 - 4xy - 4x2

c. (xy2 + 1)(xy2 - 1) = x2y4 - 1

d. (x + y)2(x - y)2 = (x2 + 2xy + y2)(x2 - 2xy + y2) = x4 - (2xy + y2)2 = x4 - (4x2y2 + y4) = x4 - 4x2y2 - y4

Chucs hocj toots

Câu 2: 

a: \(x^2-4x+4=\left(x-2\right)^2\)

b: \(x^2+10x+25=\left(x+5\right)^2\)

d: \(9\left(x+1\right)^2-6\left(x+1\right)+1=\left(3x+2\right)^2\)

e: \(\left(x-2y\right)^2-8\left(x-2xy\right)+16x^2=\left(x-2y+4x\right)^2=\left(5x-2y\right)^2\)

23 tháng 7 2016

\(\left(2-3x\right)^3=8-36x+54x^2-27x^3\)

23 tháng 7 2016

\(\left(3-2x\right)^2=9-12x+4x^2\)