C= \(\frac{2}{3}\)+\(\frac{2}{3^2}\)+....+ \(\frac{2}{3^{50}}\)
mình cần gấp
ai nhanh 3 tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-4\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\le x\le-\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\)
\(\Rightarrow-\frac{13}{3}.\left(\frac{3}{6}-\frac{1}{6}\right)\le x\le-\frac{2}{3}.\left(\frac{4}{12}-\frac{6}{12}-\frac{9}{12}\right)\)
\(\Rightarrow-\frac{13}{3}.\frac{2}{6}\le x\le-\frac{2}{3}.\frac{-11}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{-13}{9}\le x\le\frac{11}{18}\)
\(\Rightarrow\frac{-26}{18}\le x\le\frac{11}{18}\)
=> -1,44444444444........... ≤ x ≤ 0,6111111111...........
Mà x ∈ Z
=> x ∈ { -1 ; 0 }
Ta thấy \(10^{50}>10^{50}-3\)
\(\Rightarrow B=\frac{10^{50}}{10^{50}-3}>\frac{10^{50}+2}{10^{50}-3+2}=\frac{10^{50}+2}{10^{50}-1}=A\)
Vậy \(A< B\)
\(C=\frac{2}{4.7}-\frac{3}{5.9}+\frac{2}{7.10}-\frac{3}{9.13}+...+\frac{2}{301.304}-\frac{3}{401.405}\)
\(C=\left(\frac{2}{4.7}+\frac{2}{7.10}+...+\frac{2}{301.304}\right)-\left(\frac{3}{5.9}+\frac{3}{9.13}+...+\frac{3}{401.405}\right)\)
\(C=\frac{2}{3}\left(\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{301.304}\right)-\frac{3}{4}\left(\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{401.405}\right)\)
\(C=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{301}-\frac{1}{304}\right)-\frac{3}{4}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+..+\frac{1}{401}-\frac{1}{405}\right)\) \(C=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{304}\right)-\frac{3}{4}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{405}\right)\)
\(C=\frac{25}{152}-\frac{4}{27}\)
\(C=\frac{67}{4104}\)
k chép đề
3/2.A=\(\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+\left(\frac{3}{2}\right)^4+\left(\frac{3}{2}\right)^5+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)
3/2A-A=(\(\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+\left(\frac{3}{2}\right)^4+\left(\frac{3}{2}\right)^5+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)) - (\(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+\left(\frac{3}{2}\right)^4+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2012}\))
1/2 . A =\(\frac{1}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)
A=\(\frac{\frac{1}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}}{2}\)
B-A=\(\frac{\left(\frac{3}{2}\right)^{2018}}{2}-\)\(\frac{\frac{1}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}}{2}\)
\(B-A=\frac{\frac{1}{2}}{2}=\frac{1}{2}:2=\frac{1}{4}\)
Đặt S = \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^9}+...+\frac{1}{2^{101}}\)
=> 24S = 16S = \(2^3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^5}+...+\frac{1}{2^{97}}\)
=> 16S - S = \(2^3+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^5}+...+\frac{1}{2^{97}}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^9}+...+\frac{1}{2^{101}}\right)\)
=> 15S = \(2^3-\frac{1}{2^{101}}\)
=> S = \(\frac{2^3-\frac{1}{2^{101}}}{15}\)
Khi đó A = \(\frac{2^3-\frac{1}{2^{101}}}{15}:\left(2^3-\frac{1}{2^{101}}\right)=\frac{1}{15}\)
Gợi ý:nhân cái biểu thức bên trái vs 2,xong từ đấy là ra lun nha bn!
Bạn phải giải ra chứ nói thế ai hiểu gì. Bạn giải ra giùm mình đi
\(\frac{3a-2b}{5}=\frac{2c-5a}{3}=\frac{5b-3c}{2}=\frac{\left(3a-2b\right)+\left(2c-5a\right)+\left(5b-3c\right)}{5+3+2}=\frac{3a+3b+3c}{10}=\frac{3.\left(a+b+c\right)}{10}=15\)Rồi tự tìm a,b,c
Ta có: 3C= \(2+\frac{2}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{2}{3^3}+...+\frac{2}{3^{49}}\) suy ra \(3C-C=2C=2-\frac{2}{3^{50}}\Rightarrow C=1-\frac{1}{3^{50}}=\frac{3^{50}-1}{3^{50}}\)
Bn tính tổng ở mẫu số nha !