tìm x
2x-3(2x+1)=4x-5(x-3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x\left(4x+3\right)+5=x\left(8x+4\right)+1\\ \Leftrightarrow8x^2+6x+5=8x^2+4x+1\\ \Leftrightarrow8x^2-8x^2+6x-4x=1-5\\ \Leftrightarrow2x=-4\\ \Leftrightarrow x=-4:2\\ \Leftrightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
a) Biến đổi về dạng (x - 3)(x + 2) = 0. Tìm được x ∈ { - 2 ; 3 }
b) Thu gọn về dạng -2x + 3 = 0. Tìm được x = 3 2
a) 3x(4x-3)-2x(5-6x)=0
\(\Leftrightarrow12x^2-9x-10x+12x^2=0\)
\(\Leftrightarrow24x^2-19x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(24x-19\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x-19=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x=19\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{24}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=0 hoặc x=\(\dfrac{19}{24}\)
1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x=6\)
hay x=1
\(2x\left(2x-1\right)-\left(2x+5\right)^2=0\)
=>\(4x^2-2x-4x^2-20x-25=0\)
=>-22x-25=0
=>22x+25=0
=>22x=-25
=>\(x=-\dfrac{25}{22}\)
\(\text{a)}\Rightarrow x-1-x-1-x+2=5\)
\(\Rightarrow-x=5\)
\(\Rightarrow x=-5\)
\(\text{Vậy x=-5}\)
\(\text{b)}\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right)^2=7\)
\(\Rightarrow\left(4x^2-4x+1\right)-\left(4x^2+12x+9\right)=7\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1-4x^2-12x-9=7\)
\(\Rightarrow-16x-8=7\)
\(\Rightarrow-16x=15\)
\(\Rightarrow x=\frac{-15}{16}\)
\(\text{Vậy }x=\frac{-15}{16}\)
\(\text{c)}\Rightarrow16x^2-9-\left(16x^2-8x+1\right)=8\)
\(\Rightarrow-9+8x-1=8\)
\(\Rightarrow8x=18\)
\(\Rightarrow x=\frac{18}{8}=\frac{9}{4}\)
\(\text{Vậy }x=\frac{9}{4}\)
\(\text{Phần d số rất lẻ, có thể bạn chép sai đề nên mình ko chữa nha~}\)
a) x ≠ 0 , x ≠ − 2
b) Ta có D = x 2 - 2x - 2.
c) Chú ý D = - x 2 - 2x - 2 = - ( x + 1 ) 2 - 1 ≤ -1. Từ đó tìm được giá trị lớn nhất của D = -1 khi x = -1.
\(2x-3\left(2x+1\right)=4x-5\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-6x-3=4x-5x+15\)
\(\Leftrightarrow2x-6x+5x-4x=15+3\)
\(\Leftrightarrow-3x=18\)
\(\Leftrightarrow-x=6\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
P/s: Hoq chắc :(
\(\Rightarrow2x-6x-3=4x-5x+15\)
\(\Rightarrow-4x-3=-x+15\)
\(\Rightarrow-3x=18\Rightarrow x=-6\)