K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2019

=>2M=2^2+2^3+2^4+2^5+........+2^2018+2^2019

M=2M-M

=>M=(2^2+2^3+.........+2^2019)-(2+2^2+.............+2^2018)

=>M=2^2019-2

21 tháng 2 2019

\(M=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2017}+2^{2018}\) (1)

\(\Rightarrow2M=2\left(2+2^2+2^3+2^4+...2^{2017}+2^{2018}\right)\)

\(\Rightarrow2M=2^2+2^3+2^4+2^5...+2^{2019}\)  (2)

Lấy (2) (1) , ta có :

\(2M=2^2+2^3+2^4+...+2^{2019}-M=2+2^2+2^3+...+2^{2018}\)

\(\Rightarrow M=2^{2019}-2\)

15 tháng 8 2023

Ta có:

A = 2 + 2+ 23 + … + 22017

2A = 2.( 2 + 2+ 23 + … + 22017)

2A = 22 + 23 + 24 + … + 22018

2A – A = (22 + 23 + 24 + … + 22018) – (2 + 2+ 23 + … + 22017)

 Vậy  A = 22018 – 2

16 tháng 8 2023

Ta có: A = 2 + 2+ 23 + … + 22017

2A = 2.( 2 + 2+ 23 + … + 22017)

2A = 22 + 23 + 24 + … + 22018

2A – A = (22 + 23 + 24 + … + 22018) – (2 + 2+ 23 + … + 22017)

A = 22018 – 2

Vậy A = 22018 – 2

16 tháng 8 2023

tick cho mink nhé

😊

Sửa đề: A=2+2^2+2^3+...+2^2017

=>2*A=2^2+2^3+2^4+...+2^2018

=>2A-A=2^2018-2

=>A=2^2018-2

4 tháng 10 2023

Đề bài yêu cầu gì vậy bạn? Rút gọn ạ?

4 tháng 10 2023

`@` Đặt `A=2^1+2^2+2^3+...+2^2017`

`=>2A=2(2^1+2^2+2^3+...+2^2017)`

`=>2A=2^2+2^3+...+2^2018`

`=>2A-A=(2^2+2^3+...+2^2018)-(2^1+2^2+...+2^2017)`

`=>A=2^2018-2`

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2023

a.

$S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}$
$2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}$

$\Rightarrow 2S-S=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}) - (1+2+2^2+2^3+...+2^{2017})$

$\Rightarrow S=2^{2018}-1$

b.

$S=3+3^2+3^3+...+3^{2017}$
$3S=3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}$

$\Rightarrow 3S-S=(3^2+3^3+3^4+...+3^{2018})-(3+3^2+3^3+...+3^{2017})$

$\Rightarrow 2S=3^{2018}-3$
$\Rightarrow S=\frac{3^{2018}-3}{2}$
 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 9 2023

Câu c, d bạn làm tương tự a,b. 

c. Nhân S với 4. Kết quả: $S=\frac{4^{2018}-4}{3}$

d. Nhân S với 5. Kết quả: $S=\frac{5^{2018}-5}{4}$

7 tháng 12 2021

\(PT\Leftrightarrow x^2+x\left(m^2-4m+4\right)+4=0\\ \Leftrightarrow x^2+x\left(m-2\right)^2+4=0\)

PT có 2 nghiệm pb \(\Leftrightarrow\left(m-2\right)^4-16>0\Leftrightarrow\left(m-2\right)^4>16\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< 0\\x>4\end{matrix}\right.\)

16 tháng 4 2022

kp[