7/5+11/12+5/25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
a. \(-\frac{17}{30}-\frac{11}{-15}+-\frac{7}{12}\)
\(=-\frac{17}{30}+\frac{11}{15}-\frac{7}{12}\)
\(=-\frac{17}{30}+\frac{22}{30}-\frac{7}{12}\)
\(=\frac{1}{6}-\frac{7}{12}\)
\(=-\frac{5}{12}\)
b. \(-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(\frac{5}{3}-\frac{25}{12}\right)\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.\left(-1\right)+\frac{5}{9}.\left(-\frac{12}{5}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.\left(-1-\frac{12}{5}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.\frac{-17}{5}\)
\(=-\frac{17}{9}\)
c. \(-\frac{7}{25}.\frac{11}{13}+-\frac{7}{25}-\frac{2}{13}-\frac{18}{25}\)
\(=\frac{77}{325}-\left(\frac{7}{25}+\frac{18}{25}\right)-\frac{2}{13}\)
\(=\frac{77}{325}-1-\frac{2}{13}\)
\(=-\frac{452}{325}\)
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)
=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)
=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\)
=\(\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+0\)
=\(\dfrac{13}{10}\)
\(-\dfrac{7}{25}.\dfrac{11}{13}+\left(-\dfrac{7}{25}\right).\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}.1-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{7}{25}-\dfrac{18}{25}\)
=\(-\dfrac{25}{25}\) = \(-1\)
a; (4 - \(\dfrac{12}{5}\)).\(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{2}{5}\) : - \(\dfrac{4}{25}\)
= 4.\(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{12}{5}\).\(\dfrac{25}{8}\) - \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{-25}{4}\)
= \(\dfrac{25}{2}\) - \(\dfrac{15}{2}\) + \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{10}{2}\) + \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{15}{2}\)
b; (- \(\dfrac{5}{24}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{7}{12}\)) : (- \(\dfrac{5}{16}\))
= (- \(\dfrac{5}{24}\)) : (-\(\dfrac{5}{16}\)) + \(\dfrac{3}{4}\) : (- \(\dfrac{5}{16}\)) - \(\dfrac{7}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{16}\))
= \(\dfrac{5}{24}\) x \(\dfrac{16}{5}\) - \(\dfrac{3}{4}\) x \(\dfrac{16}{5}\) + \(\dfrac{7}{12}\) x \(\dfrac{16}{5}\)
= \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{12}{5}\) + \(\dfrac{28}{15}\)
= \(\dfrac{10}{15}\) - \(\dfrac{36}{15}\) + \(\dfrac{28}{15}\)
= \(\dfrac{-26}{15}\) + \(\dfrac{28}{15}\)
= \(\dfrac{2}{15}\)
a) (- 25) x 125,4 x (-8) x (-17)
= (- 25 x 4) x (- 8 x 125) x (-17)
= (-100) x (-1000) x (-17)
= - 1 700 000
b) \(\frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{3}{5}+\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}\right)+\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)+\frac{3}{5}\)
\(=-1+1+\frac{3}{5}\)
\(=0+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\)
c) \(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{7}{19}.\frac{3}{11}-\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}.\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)-\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}.1-\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}-\frac{12}{19}=\frac{-5}{19}\)
d) \(19\frac{5}{8}:\frac{7}{2013}-26\frac{5}{8}:\frac{7}{2013}\)
\(=\left(19\frac{5}{8}-26\frac{5}{8}\right):\frac{7}{2013}\)
\(=-7:\frac{7}{2013}\)
\(=-2013\)
e) \(\frac{-5}{12}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{12}.\frac{9}{11}+\frac{5}{12}\)
\(=\frac{-5}{12}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+\frac{5}{12}\)
\(=\frac{-5}{12}.1+\frac{5}{12}\)
\(=\frac{-5}{12}+\frac{5}{12}=0\)
~Học tốt~
\(a,-\dfrac{5}{9}+\dfrac{14}{9}=\dfrac{-5+14}{9}=\dfrac{9}{9}=1\\ b,\dfrac{2}{7}+\dfrac{8}{-3}\\ =\dfrac{2}{7}-\dfrac{8}{3}\\ =\dfrac{2.3-8.7}{21}\\ =\dfrac{6-56}{21}\\ =\dfrac{-50}{21}\\ c,\dfrac{9}{11}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{20}{-11}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{2}{7}\\ =\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{20}{11}\right)+\dfrac{12}{25}\\ =\dfrac{7}{7}-\dfrac{11}{11}+\dfrac{12}{25}\\ =1-1+\dfrac{12}{25}\\ =\dfrac{12}{25}\)
1) âm năm phần 12
2) âm mười bảy phần 9
3) -1
Đây là đáp án còn làm bài từ làm nhé
\(1)\)\(-\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(-\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(\dfrac{-16}{18}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
\(2)\)\(\dfrac{12}{25}.\dfrac{23}{7}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{23}{25}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\left(\dfrac{23}{25}-\dfrac{13}{25}\right)\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{24}{35}\)
\(3)\)\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{2}{15}.\dfrac{-3}{7}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{15}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{2}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{18}{15}=\dfrac{18}{35}\)
\(4)\)\(-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-12}{13}.\dfrac{4}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{13}.\dfrac{12}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{17}{17}=-\dfrac{4}{13}\)
`#040911`
`1)`
`-10/11 * 8/9 + 7/18 . 10/11`
`= 10/11 * (-8/9 + 7/18)`
`= 10/11 * (-1/2)`
`= -5/11`
`2)`
`12/25 * 23/7 - 12/7 *13/25`
`= 12/7 * 23/25 - 12/7 * 13/25`
`= 12/7 * (23/25 - 13/25)`
`= 12/7 * 2/5`
`= 24/35`
`3)`
`3/7 * 16/15 - 2/15 * (-3)/7`
`= 3/7 * (16/15 + 2/15)`
`= 3/7 * 6/5`
`= 18/35`
`4)`
`-4/13 * 5/17 + (-12)/13 * 4/17`
`= -4/17 * 5/13 + (-12)/13 * 4/17`
`= 4/17 * (-5/13 - 12/13)`
`= 4/17 * (-17)/13`
`= -4/13`
=151/60 mình rút gọn rồi đấy
=151/60
hok tốt
phương anh