K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2019

2x + 3 ⋮ 3x - 2

=> 3(2x + 3) ⋮ 3x - 2

=> 6x - 9 ⋮ 3x - 2

=> 6x - 4 - 5 ⋮ 3x - 2

=> 2(3x - 2) - 5 ⋮ 3x - 2

=> 5 ⋮ 3x - 2

3 tháng 2 2019

(x+1) la ước của x+5​

\(\Rightarrow\)  x+5​\(⋮\)x + 1

           x + 1 + 4 ​\(⋮\)x + 1

           x + 1 ​\(⋮\)x + 1

\(\Rightarrow\)  4 ​\(⋮\)x + 1

\(\Rightarrow\)x + 1 \(\in\)Ư(4)

\(\Rightarrow\)x  + 1 \(\in\){ 1;2;4 }

\(\Rightarrow\)\(\in\){ 0;3;5 }

3 tháng 2 2019

0;3;5

14 tháng 2 2019

thể tích của hình lặp phương lớn  bằng bao nhiêu phần trăm thể tích

8 tháng 10 2023

Để tìm xx+1 là ước của 3x+83x+8, ta cần xác định giá trị của x mà khi thay vào biểu thức 3x+83x+8, kết quả chia hết cho xx+1.

Tương tự, để xác định x-12x+3 là bội của x+3, ta cần tìm giá trị của x mà khi thay vào biểu thức x-12x+3, kết quả chia hết cho x+3.

Để giải quyết vấn đề này, ta có thể sử dụng phương pháp chia nhỏ và kiểm tra từng giá trị của x. Bắt đầu bằng việc thử giá trị x = 1.

Khi x = 1, ta có:

  • xx+1 = 1x1+1 = 2
  • 3x+83x+8 = 3(1)+8(1)+8 = 3+8+8 = 19
  • x-12x+3 = 1-1(2)+3 = 1-2+3 = 2

Ta thấy rằng xx+1 không là ước của 3x+83x+8 và x-12x+3 không là bội của x+3 khi x = 1.

Tiếp tục thử x = 2:

Khi x = 2, ta có:

  • xx+1 = 2x2+1 = 5
  • 3x+83x+8 = 3(2)+8(2)+8 = 6+16+8 = 30
  • x-12x+3 = 2-2(2)+3 = 2-4+3 = 1

Ta thấy rằng xx+1 không là ước của 3x+83x+8 và x-12x+3 không là bội của x+3 khi x = 2.

23 tháng 1 2018

a,Ta có x-4 chia hết cho x-1

\(\Rightarrow\)(x-1)-3 chia hết cho x-1

\(\Rightarrow\)3 chia hết cho x-1 (vì x-1 chia hết cho x-1)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)\)={-1;-3;1;3}

Ta có bảng giá trị

x-1-1-313
x0-224

Vậy x={0;-2;2;4}

b,2x-1 là ước của 3x+2

\(\Leftrightarrow\)3x+2 là bội của 2x-1

\(\Rightarrow\)2(3x+2) là bội của 2x-1

\(\Rightarrow\)6x+4 là bội của 2x-1

\(\Rightarrow\)6x-3+7 là bội của 2x-1

\(\Rightarrow\)3(2x-1)+7 chia hết cho 2x-1

Mà 3(2x+1) chia hết cho 2x-1 

\(\Rightarrow7\)chia hết cho 2x-1

\(\Rightarrow\)2x-1\(\in\)Ư(7)={-1;-7;1;7}

Ta có bảng giá trị

2x-1-1-717
2x0-628
x0-314

Vậy x={0;-3;1;4}

Hok tốt nhé Quỳnh Anh!!!!!!!!!!!