K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2021

\(-x^2-4x-3=1-\left(x^2+4x+4\right)=1-\left(x+2\right)^2=\left(1-x-2\right)\left(1+x+2\right)=\left(-x-1\right)\left(x+3\right)\)

1 tháng 10 2021

bạn ơi nhầm rôi

thêm bớt hạng tử nhé

1 tháng 10 2021

\(=x^2-x+3x-3=x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=\left(x+3\right)\left(x-1\right)\)

25 tháng 5 2023

x⁸ + x⁴ + 1

= x⁸ + 2x⁴ + 1 - x⁴

= (x⁴ + 1)² - x⁴

= (x⁴ + 1)² - (x²)²

= (x⁴ + 1 + x²)(x⁴ + 1 - x²)

= (x⁴ + x² + 1)(x⁴ - x² + 1)

1 tháng 10 2021

\(-x^2+25x-150=-\left(x^2-25x+\dfrac{625}{4}\right)+\dfrac{625}{4}-150=\dfrac{25}{4}-\left(x-\dfrac{25}{2}\right)^2=\left(\dfrac{5}{2}-x+\dfrac{25}{2}\right)\left(\dfrac{5}{2}+x-\dfrac{25}{2}\right)=\left(15-x\right)\left(x-10\right)\)

1 tháng 10 2021

`-x^2+25x-150`

`=-(x^2-25x+150)`

`=-(x^2-10x-15x+150)`

`=-[x(x-10)-15(x-10)]`

`=-(x-10)(x-15)`

12 tháng 8 2018

\(x^4+2x^2-24\)

\(=x^4-4x^2+6x^2-24\)

\(=x^2\left(x^2-4\right)+6\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x^2+6\right)\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x^2+6\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

25 tháng 6 2018

\(x^4+2x^2-24=x^4-4x^2+2x^2-24+4x^2=\left(x^4-4x^2\right)+\left(6x^2-24\right)\)

\(=x^2\left(x^2-4\right)+6\left(x^2-4\right)=\left(x^2+6\right)\left(x^2-4\right)=\left(x^2+6\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

12 tháng 7 2023

\(a,=\left(5x^3+10x\right)+\left(x^4-4\right)\\ =5x\left(x^2+2\right)+\left(x^2+2\right)\left(x^2-2\right)\\ =\left(x^2+2\right)\left(x^2+5x-2\right)\\ b,=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\\ =\left[\left(x+y\right)^3+z^3\right]-3xy\left(x+y+z\right)\\ =\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\\ =\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y-xz-yz+z^2-3xy\right)\\ =\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

\(c,=\left(x^8+x^7+x^6\right)-\left(x^7+x^6+x^5\right)+\left(x^5+x^4+x^3\right)-\left(x^4+x^3+x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)\\ =\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x^2+1\right)\\ d,=\left(x^7+x^6+x^5\right)-\left(x^6+x^5+x^4\right)+\left(x^4+x^3+x^2\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\\ =\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\\ e,=\left(x^{10}+x^9+x^8\right)-\left(x^9+x^8+x^7\right)+\left(x^7+x^6+x^5\right)-\left(x^6+x^5+x^4\right)+\left(x^5+x^4+x^3\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\\ =\left(x^2+x+1\right)\left(x^{10}-x^7+x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)

a: =x^4+2x^2+5x^3+10x-2x^2-4

=(x^2+2)(x^2+5x-2)

b; =(x+y)^3+z^3-3xy(x+y)-3xyz

=(x+y+z)*(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2)-3xy(x+y+z)

=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)

c: =x^8+x^7+x^6-x^7-x^6-x^5+x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1

=(x^2+x+1)(x^6-x^5+x^3-x^2+1)

11 tháng 8 2015

x3-3x2-4=

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)