Tìm \(x\inℤ\)biết
\(x^2+4⋮\text{}x-1\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|3-x\right|=x-5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=x-5\\3-x=5-x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x-x=-5-3\\-x+x=5-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=-8\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=4\)
vậy_
1) \(\left|3-x\right|=x-5\)
\(3x-x\ge0\text{ để: }x\ge0\Rightarrow x\ge0;\left|3x-x\right|=3x-x\)
\(3x-x< 0\text{ để: }x< 0\Rightarrow\left|3x-x\right|=-\left(3x-x\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-5\end{cases}}\)
=> Không có gtrị tmyk.
\(xy+3x+y=4\)
\(\Rightarrow x\left(y+3\right)+\left(y+3\right)=4+3\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+3\right)=7\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right);\left(y+3\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Ta có các trường hợp sau
\(TH1:\hept{\begin{cases}x+1=1\\y+3=7\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=4\end{cases}}}\) \(TH2:\hept{\begin{cases}x+1=-1\\y+3=-7\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-10\end{cases}}}\)
\(TH3:\hept{\begin{cases}x+1=7\\y+3=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=-2\end{cases}}}\) \(TH4:\hept{\begin{cases}x+1=-7\\y+3=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-8\\y=-4\end{cases}}}\)
Vậy.................
\(\left(x+3\right)\left(x-4\right)>0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x>4\end{cases}\Leftrightarrow x>4}\)
TH2: \(\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x< 4\end{cases}\Rightarrow x< -3}\)
Vì \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)>0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right);\left(x-4\right)\)luôn luôn cùng dấu
Với x + 3 ; x - 4 là 2 số âm
=> x + 3 < 0 <=> x < -3
=> x - 4 < 0 <=> x < 4
Tổng quát cả 2 => x < -3 thì x + 3 ; x - 4 sẽ cùng dấu
Với x + 3 ; x - 4 là số dương
=> x + 3 > 0<=> x > -3
x - 4 >0<=> x>4
Tổng quát cả 2 => x > 4 thì x + 3 ; x - 4 sẽ cùng dấu
Vậy x < -3 hoặc x > 4
x=25
e=75
z =13
~~~~HD~~~~
x^2+4 chia hết cho x-1
<=> x^2+4-x^2+x chia hết cho x-1
<=> x+4 chia hết cho x-1
<=> x+4-x+1 chia hết cho x-1
<=> 5 chia hết cho x-1
<=> x-1 E {+5;-5;+1;-1}
<=> x E {6;-4;2;0}